Cách làm Bánh chocolate chuối
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate chuối

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp của chuối và chocolate tạo nên món bánh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, rất hợp cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Hãy thay đổi khẩu vị cho bữa sáng bằng một món bánh chocolate chuối rất ngon mà đơn giản. Cùng tìm hiểu cách làm bánh chocolate chuối này nhé.


Nguyên liệu làm bánh chocolate chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối chín 3 Quả
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Bột cacao 50 Gr
    • Bột bánh bông lan 125 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường nâu 145 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 120 Gr (Chips)
    • Hạt óc chó 100 Gr (Thái nhỏ)
    • 115 Gr (Đun chảy)

Dụng cụ thực hiện làm bánh chocolate chuối

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh chocolate chuối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Rắc một chút bột làm bánh vào khuôn bánh. Chuối bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Thêm bơ, đường, trứng, tinh dầu vani vào trộn đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Rây bột vào bát, trộn bột với bột cacao, baking soda, muối cho thật đều. Đổ hỗn hợp chuối vào bát hỗn hợp bột rồi trộn tiếp. Tiếp đó thêm chocolate chips và óc chó vào và tiếp tục trộn cho thật đều.
Đổ hỗn hợp vào từng khuôn, cho vào lò nướng khoảng 20 – 30 phút cho đến khi bánh chín. Tắt lò, cho khay bánh ra ngoài chờ nguội.
Cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh chocolate chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!