Cách Làm Bánh Chocolate Cuộn Bằng Chảo Chống Dính
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate cuộn bằng chảo chống dính

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chocolate cuộn bằng chảo chống dính đơn giản và nhanh ăn. Bánh thơm lừng, xốp mềm, đậm vị cacao sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa sáng thơm ngon đủ dinh dưỡng nếu dùng kèm 1 ly sữa tươi.


Nguyên liệu làm bánh chocolate cuộn bằng chảo chống dính

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Chocolate đen 20 Gr
    • 25 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 30 Gr
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh chocolate cuộn bằng chảo chống dính

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đổ nước vào nồi, sau đó đặt tô chịu nhiệt lên nồi, bật bếp ở nhiệt độ vừa, tiếp đó, bạn cho bơ và chocolate vào tô, dùng phới đảo đều để nguyên liệu tan hoàn toàn như hình 2 rồi tắt bếp. Sau đó, bạn thêm vào tô các nguyên liệu gồm sữa, lòng đỏ trứng, bột nở, muối, bột mì (đã rây vào) và dùng cây đánh bột để trộn đều nguyên liệu.
Cho vài giọt nước cốt chanh, một ít muối vào tô đựng lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông nguyên liệu. Vừa đánh bạn vừa thêm đường và đánh cho đến khi hỗn hợp tạo chóp đứng. Thêm hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào tô lòng trắng trứng vừa đánh bông và trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold.

Kỹ thuật fold: Tức là bạn dùng phới đặt sâu xuống giữa lòng tô và nhấc phới lên ở bên rìa tô một cách nhẹ nhàng, dứt khoát, lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau.

Làm nóng chảo với nhiệt độ thấp, khi chảo đã nóng, bạn quét lớp mỏng bơ và múc một muỗng canh bột vào chảo rồi nhanh tay tráng đều cho lớp bột thật mỏng. Sau 3 phút bạn lật mặt bánh và chiên thêm 1-2 phút nữa thì lấy bánh ra và tiếp tục thêm bơ, thêm bột để chiên mẻ bánh tiếp theo. Với mẻ bánh đầu tiên, sau khi đặt ra đĩa, bạn cuộn bánh lại như cuộn bánh cuốn. Khi mẻ bánh thứ 2 chín, bạn cuộn nó lên cuộn bánh đầu tiên để bánh bông lan cuộn chocolate dày thêm. Lặp lại việc chiên và cuộn bánh như vậy cho đến khi hết bột. Sau khi cuộn bánh xong, bạn nên dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn như.
Để bánh cuộn chocolate hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí lên bánh một ít chocolate lỏng cùng vụn kẹo.

Hình thực hành món Bánh chocolate cuộn bằng chảo chống dính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công