Cách làm Bánh chocolate kem xốp mềm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate kem xốp mềm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một công thức làm Bánh chocolate kem xốp mềm, cự kì dễ cho chị em nào muốn dành tặng cho người thân của mình vào những dịp đặc biệt. Bánh có hương vị chocolate thơm lừng, đậm vị trong từng lớp cốt bánh kèm theo kem béo ngậy vị choco rất tuyệt đấy. Bạn hãy thử làm ngay công thức bánh này cho cả nhà thưởng thức nha.



 


Nguyên liệu làm bánh chocolate kem xốp mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 235 Gr (Chocolate chip)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 160 Gr
    • Đường bột 4 Muỗng canh
    • Bơ lạt 170 Gr
    • Bột cacao 21 Gr
    • Cà phê đen 180 ml (nước cà phê đã pha)
    • Bột mì 205 Gr
    • Đường nâu 195 Gr
    • Muối nở (Baking soda) <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tinh chất vani <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Phần cốt bánh: 80g buttermilk

Cách làm bánh chocolate kem xốp mềm

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Phần kem chocolate dừa: Cho 235g chocolate chip vào nồi với 160ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối vào nồi, bắt lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho chocolate hòa tan đều với nước dừa. Để nguội 10 phút.
Phần bánh: mở trước lò nướng ở 190 độ C. Cho 170g bơ vào nồi đun tan chảy khoảng 5 phút rồi lấy ra, cho 21g bột cacao vào khuấy đều lên. Sau đó cho 180ml nước cà phê vào, đem đi nấu sôi, khuấy đều cho tất cả hòa tan thì tắt bếp. Cho vào 205g bột mì, 195g đường nâu, 3/4 muỗng baking soda, 3/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột quế và trộn đến khi thành hỗn hợp mịn mượt. Chờ cho hỗn hợp nguội, cho 2 quả trứng, 80ml buttermilk, 3/4 muỗng tinh chất vani vào, trộn đều lên.
Tiếp đó, phần kem chocolate khi đã để 10 phút thì tiếp tục trộn đến khi thành hỗn hợp mịn, mượt. Cho 3 - 4 muỗng canh đường bột vào và trộn cho hỗn hợp kem mịn thêm lần nữa.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đặt bánh vào lò nướng 22 - 24 phút đến khi bánh chín, xốp mềm, khô ráo là có thể lấy bánh ra. Để bánh nguội, phết phần kem chocolate dừa lên trên là xong rồi đó.
Bánh chocolate kem xốp mềm khá dễ làm với phần cốt bánh ngon, hấp dẫn và thơm lừng vị cacao cùng cà phê tạo cảm giác khá lạ với lớp kem dừa choco bên trên béo ngậy giúp bánh ngon hơn rất nhiều. Ngày nghỉ cuối tuần hãy làm ngay để ăn bạn nhé.

Hình thực hành món Bánh chocolate kem xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công