Cách làm bánh chocolate kẹp kem
Mục đích Ăn sáng

Bánh chocolate kẹp kem

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh chocolate kẹp kem béo ngậy, thơm hương vị chocolate và hơi đăng đắng, là món tuyệt ngon cho những tín đồ của chocolate! Bạn đã sẵn sàng làm và mời cả nhà thưởng thức chưa?

Nguyên liệu làm bánh chocolate kẹp kem

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 115 Gr
    • Đường trắng 190 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 2 Gr
    • Bột mì 70 Gr
    • Bột cacao 30 Gr
    • Kem sữa tươi 10 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh chocolate kẹp kem

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho kem tươi vào tô lớn, đánh đều đến khi kem bông lên.
Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn nướng hình chữ nhật. Phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn.
Làm nóng lò đến 180 độ C. Đánh 115g bơ với 190g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được. Thêm 2 quả trứng và 2g muối, tiếp tục đánh đều.
Rây 70g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng. Sau đó dùng muỗng gỗ trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Đổ hỗn hợp bơ vào khay nướng. Cẩn thận dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng. Làm nóng lò nướng trước tới 180 độ C, đặt khay vào nướng khoảng 10 – 12 phút. Sau khi nướng xong, không lấy khuôn ra ngay mà để trong lò 5 – 10 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, úp ngược khay lại, đổ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
Để bánh nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau. Khi cắt bánh phải rất cẩn thận vì có thể vô tình làm vỡ bánh.
Tìm một chiếc khay chữ nhật vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trét kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy sở thích có thể trét kem thành lớp mỏng hay dày.
Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau. Sau đó cẩn thận gói chặt bánh chocolate kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Có thể bây giờ bạn hồi hộp muốn ăn rồi nhưng ráng chờ thêm một chút nhé. Bạn phải bê khay bánh lên và cho vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ.
Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, có thể cắt nó thành từng miếng vuông vừa ăn và thưởng thức, nhưng nhớ là ăn ngay kẻo để lâu thì kem sẽ bị tan chảy mất nhé!

Hình thực hành món Bánh chocolate kẹp kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công