Cách Làm Bánh Chocolate Kẹp Kem Mềm Mịn Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate kẹp kem mềm mịn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng của chocolate và vị béo ngậy mát lạnh của kem tươi. Nếu bạn thích chocolate thì đây là món bánh bạn không thể bỏ qua!


Nguyên liệu làm bánh chocolate kẹp kem mềm mịn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột cacao 25 Gr
    • Bột mì 35 Gr
    • Mật ong 25 ml
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 80 Gr
    • Vani 4 Muỗng cà phê
    • Gelatine 8 Gr (Khoảng 4 lá)
    • Kem whipping 350 ml
    • Sữa đặc 180 Gr

Cách làm bánh chocolate kẹp kem mềm mịn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, vắt cho ráo nước và thêm 50ml sữa vào, quay trong lò vi sóng cho nóng chảy bạn có hỗn hợp A. Đổ hỗn hợp A vào tô cùng vani, mật ong và chỗ sữa đặc còn lại.
Đánh bông hỗn hợp trên chừng 5 phút, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút nữa ta có hỗn hợp B. Đánh bông kem tươi rồi trút vào hỗn hợp B, dùng phới dẹt trộn đều. Để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho hỗn hợp đông lại.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh lòng đỏ trứng với 30gr đường, mật ong, nước và vani trong 10 phút đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. Đánh lòng trắng trứng với chỗ đường còn lại đến khi bông cứng.
Đổ 1/3 lòng đỏ đã đánh vào phần lòng trắng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng rồi trộn nốt phần lòng đỏ còn lại vào. Bột mì rây đều với bột cacao và trộn vào hỗn hợp trứng.
Đổ bột lên khuôn hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến, dàn đều bột ra khuôn. Nướng bánh ở 160 - 170 độ C trong khoảng 6 - 7 phút. Khi bề mặt bánh bắt đầu vàng thì bạn tắt bếp và đừng mở cửa lò vội mà để bánh trong đó chừng vài phút cho bánh giữ được độ ẩm sau đó bỏ bánh ra khỏi lò, bọc một lớp giấy gói thực phẩm để giữ hơi ẩm cho bánh không bị khô.
Khi bánh đã nguội hẳn, chia đôi phần bánh theo chiều ngang. Phết lớp kem lên bề mặt bánh, sau đó đặt nửa còn lại lên trên.
Đặt lại bánh vào tủ lạnh ít nhất 20 phút cho phần bánh và kem được gắn chặt rồi cắt thành những miếng vuông hoặc chữ nhật dùng vào bữa sáng hoặc bữa điểm tâm chiều đều rất phù hợp.

Hình thực hành món Bánh chocolate kẹp kem mềm mịn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công