Cách Làm Bánh Chocolate Phô Mai Bơ Đậu Phộng Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng có hương vị bánh béo thơm, ngọt mịn đặc biệt với sự kết hợp của chocolate, kem phô mai và bơ đậu phộng các bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 340 Gr
    • Đường nâu 55 Gr
    • 113 Gr (Lạnh)
    • Bơ đậu phộng 170 Gr
    • Vani 30 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa chua 100 Gr
    • Kem phô mai 230 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Chocolate đen 175 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng

Máy trộn , Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 130 - 140 độ C (350 độ F). Lót giấy nến dưới đáy khuôn. Trong một âu trộn, cho đường trắng, bột mì, bơ cắt khối, dùng máy trộn hoặc đánh ở tốc độ thấp đến khi bơ thành khối nhỏ cỡ hạt đậu. Thêm bơ đậu phộng, tiếp tục trộn ở tốc độ thấp. Thêm 1 quả trứng và 15g vani trộn đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau và có dạng tơi, xốp.
Đổ bột vào khuôn, dàn đều bột ở đáy và cạnh khuôn. Quấn 1 lớp giấy bạc bên ngoài đáy khuôn. Bạn muốn quấn nó lên cao dọc theo chiều cao của khuôn càng tốt. Điều này sẽ giúp nước không bị thấm vào khuôn và làm ướt vỏ bánh khi nướng. Đặt khuôn vào 1 chiếc khay kim loại. Nướng bánh trong lò từ 10-15 phút vẫn với mức nhiệt 130 -140 độ C, đặt bánh lên rack cho bánh thật nguội.
Cho kem phô mai và đường nâu vào âu, dùng máy trộn hoặc đánh đến khi hỗn hợp mịn, thêm sữa chua, 15g vani trộn đều. Lần lượt đập từng quả trứng gà vào hỗn hợp kem phô mai. Chưng cách thủy cho sô cô la tan chảy và trộn đều với hỗn hợp kem phô mai.
Đổ hỗn hợp choolate kem phô mai vào khuôn có sẵn lớp vỏ. Cho cả khay bánh vào lò, đổ nước sôi ngập nửa khuôn. Nướng bánh ở 100-110 độ C (325 độ F) trong khoảng một giờ rưỡi. Khi hết thời gian nướng, để bánh trong lò khoảng 15 phút. Dùng mũi dao lách vào khuôn để lấy bánh ra. Cất vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc để qua đêm.
Có thể rưới thêm chocolate tan chảy trước khi dùng. Bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng có hương vị bánh béo thơm, ngọt mịn đặc biệt với sự kết hợp của chocolate, kem phô mai và bơ đậu phộng các bạn nhé!

Hình thực hành món Bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công