Cách làm Bánh Chocopie giòn rụm cho ngày Valentine
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocopie

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chocopie là món ăn vặt ngon ngọt rất thích hợp cho valentine. Thay vì phải mua bánh ở ngoài tiệm sao bạn không thử triển ngay cách làm bánh chocopie đơn giản, thơm ngon tại nhà nhỉ. Tự tay làm bánh chocopie sẽ rất thích thú! Làm vừa vui mà bánh lại vừa ngon. Lớp vỏ bánh mềm truyền thống nay được thay bằng lớp bánh quy giòn rụm ăn lại càng vui miệng hơn nữa. Nếu thay bánh quy bằng bánh bông lan tròn thì chúng ta sẽ có Chocopie đích thực đấy! Hãy thử sáng tạo với cách làm bánh ngon này nhé!


Nguyên liệu làm bánh chocopie

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh quy 16 Cái
    • Kẹo xốp 100 Gr (Kẹo marshmallow)
    • Chocolate đen 300 Gr
Thêm 1 ít: Các loại topping: hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, cốm…

Cách làm bánh chocopie

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bẻ vuông phần bánh kẹp sau đó cho marshmallow vào giữa hai phần bánh. Đun chảy chocolate và băm nhuyễn hạnh nhân, đậu phộng.

Vì bánh chocopie có vị ngọt nên nguyên liệu bánh quy bạn cũng nhớ mua loại bánh quy ngọt thay vì bánh quy mặn cho hương vị được hài hòa nhé. Để đun chảy chocolate được dễ dàng thì trước hết cần dùng dao lớn thái nhỏ vụn chocolate trước, cho vào tô sứ hoặc thủy tinh, đặt trên một nồi nhỏ chứa nhiều nước. Sau đó cho tô chocolate lớn hơn miệng nồi. Đun nước thật sôi, vừa đun vừa khuấy cho chocolate tan chảy hoàn toàn. Làm như thế sẽ không khiến chocolate bị khét khi đun trực tiếp trong nồi.

Khi chocolate đã nguội bớt, bạn lấy bánh kẹp marshmallow cẩn thận nhúng vào chocolate, khi đã phủ đều thì đặt ra khay. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Để làm bánh chocopie tiết kiệm chocolate hơn, bạn nên đổ hỗn hợp chocolate tan chảy vào một cốc nhỏ rồi mới nhúng ngập bánh. Thay vì một tô rộng sẽ không ngập hết phần bánh nhé.

Rắc thêm các loại topping để món bánh thêm hấp dẫn. Có thể là hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng hoặc cốm để màu sắc thêm phần sinh động.

Các loại hạt béo dinh dưỡng làm điểm nhấn quan trọng giúp tăng thêm hương vị cho món bánh chocopie.

Vậy là những chiếc bánh chocopie đã được hoàn tất và sẵn sàng trình lên cho cả nhà nhâm nhi dùng thử rồi nhé. Lớp vỏ chocolate đen bên ngoài, bao lấy bánh quy giòn tan và nhân kẹo xốp mịn ngọt, cực hấp dẫn. Hãy phù phép những chiếc bánh quy đơn điệu thành những chiếc bánh chocopie trông hấp dẫn và ngon miệng hơn hẳn với cách làm bánh đơn giản trên nhé.

Bánh chocopie cho ngày lễ tình nhân - Valentine có màu sắc lung linh của các loại hạt và cốm màu trang trí, xen lẫn với màu đen nâu đặc trưng của chocolate. Nếm thử bánh chocopie này thì bảo đảm người yêu của bạn sẽ nghiện luôn cho xem.

Hình thực hành món Bánh chocopie

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công