Bánh chouquettes xốp nhẹ rất dễ làm này

Bánh chouquette đường

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh chouquette đường hình tròn, bên trên phủ đường hạt to. Cách làm bánh tựa như bánh choux nhưng thành phẩm lại khác bánh choux hoàn toàn. Bánh nhẹ, xốp mềm chứ không cứng như bánh choux.


Nguyên liệu làm bánh chouquette đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 110 ml
    • Bơ lạt 8 Muỗng canh
    • Bột mì 128 Gr (Đa dụng)
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi 110 ml
    • Đường trắng 80 Gr (Hạt to)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh chouquette đường

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho sữa tươi và nước, bơ, muối vào nồi, bắc lên bếp, khuấy cho tan. Hỗn hợp sôi lên thì cho bột mì vào, tắt bếp. Dùng đũa hay muỗng trộn thành một khối mịn.
Chờ cho bột ấm ấm đập trứng vào, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp sẽ mịn, hơi nhão chứ không khô. Bật lò nhiệt độ 180 - 190 độ C. Cho bột vào túi bắt kem, nặn bột lên khay nướng có lót giấy nến. Khoảng cách bánh trừ hao cho bánh được nở.
Rải một lớp đường hạt lên bánh, cẩn thận tránh cho đường rơi xuống khay bánh. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 đến 25 phút bánh chín vàng đều. Mang bánh ra chờ nguội và dùng.
Thành phẩm: Bánh màu vàng đều không cháy sém, bên trong ruột hơi rỗng. Bánh ăn mềm, xốp, cảm thấy giòn giòn khi cắn vào chứ không cứng. Chú ý : Các bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn bột, nếu không có máy thì trộn bằng tay vẫn không ảnh hưởng gì. Chúc các bạn có những chiếc bánh vừa ý nhé!

Hình thực hành món Bánh chouquette đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công