Cách làm Bánh Chouquette Pháp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Chouquette Pháp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nước Pháp nổi tiếng với một nền ẩm thực lâu đời và phong phú. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần bị mê hoặc bởi những chiếc bánh mang hương vị Pháp. Chouquette thực ra là một hình thức khác của bánh Choux à la Cream, nhưng chỉ nhỏ bằng quả nhãn. Từ "Chouquette" có nghĩa là bánh Choux mini. Bánh Chouquette không có nhân kem tươi, nhưng được rắc một lớp đường hạt lên trên mặt.


Nguyên liệu làm bánh chouquette pháp

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 70 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Nước 125 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 20 Gr (Hạt thô)

Dụng cụ thực hiện làm bánh chouquette pháp

Lò nướng

Cách làm bánh chouquette pháp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rây bột mì, bột nổi và vani vào tô. Đun sôi hỗn hợp nước, bơ, đường và muối. Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đổ hỗn hợp bột vào nồi khuấy đều theo một chiều và nhanh.
Đến khi bột quyện lại thành một khối và không dính nồi là được. Chờ 5 - 10 phút để bột hơi nguội bớt thì bạn đập từng quả trứng vào đánh tan và đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn thành một khối đồng nhất.
Cho bột vào túi bắt bông kem, nặn từng viên tròn cỡ quả nhãn hoặc tùy theo ý thích. Rắc đường hạt lên trên mặt bánh.Mở lò trước 10 phút và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 30 phút là được. Tuyệt đối bạn không nên mở cửa lò trong quá trình nướng vì bánh sẽ bị xẹp.
Thưởng thức thôi nào. Vào những buổi tiệc buffet, hay những lần họp mặt, những chiếc bánh Chouquette nhỏ xinh luôn được mọi người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Bánh Chouquette Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!