Cách Làm Bánh Chưng Chiên | Giòn Ngon Sau Tết
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chưng chiên

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Chưng Chiên - món ngon dễ làm, rất phổ biến sau những ngày Tết. Cách làm bánh chưng chiên của mình giòn ngon, ít ngấm dầu, giúp ăn bánh chưng chiên ngon và ít bị béo ngấy hơn. Bên cạnh đó, để làm bánh chưng chiên ngon và dễ dàng thì lựa chọn các loại bánh chưng được gói ít nhân bánh, có mục đích ban đầu để chiên sau khi cúng mâm cổ ngày Tết nhé.


Nguyên liệu làm bánh chưng chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh chưng 1 Cái
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm bánh chưng chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cách làm bánh chưng chiên ngon: Lột vỏ bánh chưng, dùng dao hoặc sợi lạ buộc bánh để cắt bánh chưng thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Loại bánh chưng ít nhân, có phần nếp dầy và hơi ráo nước hơn sẽ là nguyên liệu làm bánh chưng chiên ngon xuất sắc đấy.

Cách làm bánh chưng chiên tại nhà: Làm nóng dầu ăn trong chảo với lửa nhỏ vừa. Cho bánh chưng đã cắt vào. Bánh chưng chiên ở lửa nhỏ cho vàng giòn các mặt.

Để bánh chưng chiên giòn ngon và ít ngấm dầu thì nên chiên bánh chưng bằng chảo chống dính và lượng dầu rất ít, vừa đủ để láng mặt chảo.

Khi bánh chưng chiên chín vàng giòn đều thì lấy ra khỏi chảo, rưới thêm tương ớt lên trên là có thể măm măm rồi nhé. Bánh chưng chiên dùng nóng rất ngon và ấm bụng, thích hợp đổi vị cho bữa sáng gia đình trong những ngày sau Tết nhé.

Hình thực hành món Bánh chưng chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công