Cách làm Bánh chưng chiên sốt tép cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chưng chiên sốt tép cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn cảm thấy bánh chưng hấp bình thường rất dễ ngán và chóng no, thử đổi cách chế biến với mình nào.


Nguyên liệu làm bánh chưng chiên sốt tép cay

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh chưng 5 Cái
    • Tép khô 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Sốt Teriyaki 1 Muỗng canh
    • Tỏi 10 Tép

Cách làm bánh chưng chiên sốt tép cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Mình lấy bánh chưng từ tủ lạnh ra, hơi cứng nên hấp khoảng 7 phút. Sau đó cắt đôi hoặc khứa làm 4 bánh chưng, chiên giòn với chảo dầu nóng.
Giã dập tỏi rồi rang với mè cùng một ít dầu. Tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại, 2 muỗng canh nước và đảo đều. Để tránh cháy thì mọi người nhớ bật lửa nhỏ thôi.
Cho bánh chưng (đã thấm dầu) ra dĩa. Bạn có thể thưởng thức bằng cách chấm bánh chưng hoặc rưới sốt lên luôn. Từng hạt nếp giòn tan trong miệng cùng vị mặn của tép, thơm của tỏi và béo của mè, đã tạo nếp một món ăn biến thể từ loại bánh truyền thống.

Hình thực hành món Bánh chưng chiên sốt tép cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công