Cách làm Bánh Chuối mềm mịn, thơm ngon, cực hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chuối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh chuối là một trong những món ngon từ chuối chín vô cùng hấp dẫn. Ngoài cách làm bánh chuối hấp, cách làm bánh chuối nướng này sẽ cho ra đời món bánh chuối mềm xốp nhưng cũng không kém phần dẻo mịn, khiến ai cũng sẽ ngất ngây khi thưởng thức. Bánh chuối nướng cũng sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới, đầy thú vị khi dùng, bởi không chỉ thơm ngon mà nó còn có vẻ ngoài đẹp mê ly, khó cưỡng lại. Chị em nội trợ hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi thực hiện ngay cách làm bánh chuối nướng và mời cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bánh chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa đặc 1 Hộp
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 200 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Chuối 4 Trái (Chuối chín)
    • Đường nâu 100 Gr
    • Heavy cream 50 ml
    • Rượu rum 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối

Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh chuối

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bóc vỏ chuối, cắt thành khoanh tròn, cho chuối vào tô trộn cùng 50gr đường trắng và rượu rum, Có thể dùng đũa đảo nhẹ để đường và rượu thấm đều hơn (nếu làm mạnh tay sẽ làm chuối bị nát). Để khoảng 30 phút cho chuối tự động “ra mồ hôi”, đường sẽ thấm vào chuối và bánh chuối sẽ được ngon hơn.
Cho trứng gà, sữa đặc, nước cốt dừa, bột quế, 1 muỗng cà phê vani, 150gr bơ lạt vào trong 1 tô khác, trộn đều tất cả.
Tiếp theo, cho bột mì vào, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho nước đường rượu rum của tô chuối ướp ở bước 1 vào. Trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện. Sau khi hoàn thành hỗn hợp bột, bạn đổ chuối vào đảo nhẹ tay.
Cách làm bánh chuối ngon: Đổ hỗn hợp chuối vào khuôn nướng bánh. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 40 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi bánh chuối chuyển qua màu vàng đậm.
Làm sốt caramel phủ lên bánh chuối: Cho 50gr bơ lạt còn lại, 1 muỗng cà phê vani, đường nâu, heavy cream, rượu rum, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu nhỏ lửa và khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián.
Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới lấy bánh chuối ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn. Vậy là hoàn thành cách làm bánh chuối nướng rồi. Khi dùng bạn chỉ việc rưới đều sốt caramel lên bánh là có thể thưởng thức được nha. Bánh chuối nướng có thể làm món ăn chơi, ăn vặt, món tráng miệng hoặc làm điểm tâm vào giữa buổi. Bạn có thể thưởng thức bánh chuối với một tách trà nóng hoặc bất kì loại thức uống nào khác, đảm bảo hương vị thơm ngon sẽ còn tăng thêm nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon từ chuối chín này nhé!

Hình thực hành món Bánh chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công