Cách làm bánh chuối chiên vàng giòn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chuối chiên vàng giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối chiên vàng giòn với chuối chín chẻ nhỏ, nhúng vào hỗn hợp bột cho áo đều rồi thả vào chiên ngập dầu cho chín vàng, phồng giòn. Bánh chuối có thể ăn sáng hay dùng cho bữa ăn nhẹ đều tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh chuối chiên vàng giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chín)
    • Bột mì 1 Chén (Đa dụng)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Lít
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh chuối chiên vàng giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Trong tô lớn, trộn đều 1 chén bột mì bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda), 1 quả trứng, 2 muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng cà phê muối vào tô lớn. Khuấy đều hỗn hợp.
Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng (khoảng 190 độ C). Chuối mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Bạn cho chuối vào tô bột. Nhẹ nhàng trở các mặt chuối để bột phủ đầy chuối. Dầu đã nóng, bạn cho chuối đã tẩm bột vào chiên.
Chiên đến khi bạn thấy bánh chuối vàng đều là bánh chín. Bạn gắp ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Bánh chuối chiên vàng giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công