Cách làm bánh chuối chín hấp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối chín hấp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chuối là một loại trái cây được nhiều người yêu thích, bạn có thể dùng tráng miệng, xay sinh tố, nấu chè, làm bánh... Dưới đây là công thức gợi ý cho món bánh chuối hấp. Bánh mềm, béo, có vị ngọt tự nhiên. Chan nước cốt dừa, rắc mè trắng lên trên thì không chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm bánh chuối chín hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Chuối 1 Kg
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Mè trắng 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối chín hấp

Khuôn bánh

Cách làm bánh chuối chín hấp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Pha bột mì với 450ml nước, 2 muỗng canh dầu ăn, đường trắng, khuấy đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt mà bạn có thể cho đường tùy thích.
Chuối bóc vỏ, 1/2 cắt khoanh tròn mỏng, 1/2 còn lại băm nhỏ.
Trộn chuối vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn.
Cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 - 30 phút (tuỳ độ dày mỏng của bánh).
Bánh chín, lấy ra, chan đều nước cốt dừa và rắc mè rang lên trên, thưởng thức. Hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị ngọt của chuối sẽ khiến cả nhà thích mê.

Hình thực hành món Bánh chuối chín hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!