Cách làm bánh chuối dầu dừa
Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn vặt

Cách làm bánh chuối dầu dừa

Bánh này khá dễ làm, nguyên liệu đơn giản mà công đoạn chế biến lại nhanh. Vị ngọt, thơm của chuối kết hợp với dầu dừa, chiên giòn thì hết ý. Cuối tuần rảnh, cùng làm thử món bánh này nhé!
  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm bánh chuối dầu dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường nâu 50 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Dầu dừa 60 ml
    • Chuối 3 Trái (Chuối chín)
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách thực hiện bánh chuối dầu dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, cho bột mì, đường nâu, muối nở vào 1 cái tô lớn, trộn đều như hình bên. Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi rồi cắt thành từng miếng mỏng cho lên mâm.
Bánh chuối dầu dừa Bánh chuối dầu dừa
Sau đó, cho khoảng 1/2 chén nước vào, khuấy đều. Cho tiếp 1 muỗng cà phê bột nghệ, dầu dừa vào.

Không nên trộn bột loãng quá như vậy lúc chiên sẽ tốn rất nhiều dầu ăn và thời gian.

Bánh chuối dầu dừa Bánh chuối dầu dừa
Nhúng chuối vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên. Trong lúc đó, làm nóng dầu ăn trong chảo.
Bánh chuối dầu dừa Bánh chuối dầu dừa
Cho bánh chuối dầu dừa vào chiên ngập mặt dầu ăn. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.
Bánh chuối dầu dừa Bánh chuối dầu dừa
Xếp bánh ra đĩa. Bánh ăn rất giòn, thơm và ngọt, đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen đấy!

Tốt hơn bạn nên đặt bánh trên giấy thấm dầu, giúp bánh ráo dầu ăn đỡ ngấy hơn.

Bánh chuối dầu dừa Bánh chuối dầu dừa
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này