Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối hấp cốt dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối hấp nước cốt dừa vốn là món ngon quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Vị chuối ngọt, mềm, dai dai quyện với nước cốt dừa béo ngậy càng tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh chuối hấp cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 1 Kg
    • Dừa nạo 500 Gr
    • Bột năng 310 Gr
    • Bột gạo 140 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước 600 ml
    • Vani 4 Ống
    • Kem whipping 100 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm vàng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối hấp cốt dừa

Khuôn bánh , Nồi hấp

Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuối cắt lát dày 5mm. Thêm bột năng vào áo cho đều rồi cho 50gr đường cát vào ướp 30 phút. Cho bột năng, bột gạo, đường, muối, màu vàng, nước vào thố khuấy tan đường. Cho chuối vào trộn đều.
Thoa dầu vào đáy và thành khuôn, cho hỗn hợp chuối bột vào độ dày 2-3cm. Hấp 30 phút là bánh chín.

Để bánh thật nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh bánh bị vỡ.

Dừa nạo vắt lấy 300gr nước cốt và 800gr nước dảo. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 100gr đường, 10gr bột năng, 40gr bột gạo, hoà tan tất cả trừ nước cốt. Khuấy nóng bốc hơi khoảng 70 độ. Thêm nước cốt dừa vào khuấy vừa sôi lại, tắt bếp. Thêm kem whipping, vani vào khuấy đều.
Khi ăn cắt miếng vừa ăn, rắc ít mè trắng rang vàng, đậu phộng rang vàng giã dập.

Hình thực hành món Bánh chuối hấp cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!