Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dẻo Mềm, Béo Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối hấp dẻo mềm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối hấp dẻo mềm ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy, ngọt lịm, mềm dẻo để cả nhà tráng miệng là tuyệt vời nhất đó. Chiều chiều mà thèm là mình lăn vào bếp để thực hiện ngay luôn, cách làm bánh chuối hấp dẻo mềm cực dễ, làm thoáng cái là xong à. Các chị em đừng ngại vào bếp nhé, cả nhà sẽ có món ăn vặt tuyệt ngon đó. 


Nguyên liệu làm bánh chuối hấp dẻo mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối sứ chín 4 Trái
    • Bột năng 120 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Mè rang 1 Muỗng cà phê
    • Bột báng 10 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Vani bột 1 Ống
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước 140 ml

Cách làm bánh chuối hấp dẻo mềm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị tô nước sạch, cho bột báng vào ngâm đến khi nở mềm. Trong lúc chờ bột báng nở, bạn lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh tròn có độ dày khoảng 0.3 - 0.5mm. Chúng ta nên cắt chuối đồng đều với nhau để bánh chuối hấp dẻo mềm, đẹp hơn nha.
Bột bánh chuối hấp dẻo mềm: Cho 120g bột năng vào tô cùng với 1 muỗng muối, 40g đường, chế từ từ 140ml nước và khuấy cho bột hòa tan đều. Lưu ý lượng nước để được hỗn hợp bột sánh, không quá đặc, không quá loãng. Khi đã được phần bột thì bạn cho chuối vào, trộn đều lên thật nhẹ nhàng tránh làm nát chuối. Sau đó đổ chuối vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều. Khuôn bánh nên cao cỡ 3 - 4cm thì bánh khi cắt ra sẽ đẹp hơn.
Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khuôn bánh vào xửng, hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Trong quá trình hấp bạn mở nắp, lau khô phần nước đọng để bánh được đẹp nha. Dùng tăm xiên thử thấy bánh không dính tăm tức là bánh đã chín, lấy ra để nguội. Nước cốt dừa bánh chuối hấp dẻo mềm: Cho 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm chút đường, muối, khuấy đều và nấu sôi thì cho bột báng vào khuấy lên đến khi có độ sánh thì tắt bếp là xong.
Bánh chuối hấp dẻo mềm khi ăn chỉ cần cắt ra thành miếng, cho lên dĩa, rưới nước cốt dừa bột báng lên trên và thưởng thức thôi. Bánh dẻo dẻo, mềm mềm, vừa có vị ngọt thanh vừa có vị beo béo ăn rất ngon luôn nha. Cùng lưu công thức và cách làm bánh chuối hấp dẻo mềm này vào sổ tay nha!!

Hình thực hành món Bánh chuối hấp dẻo mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công