Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dừa Dẻo Bùi Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối hấp dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh chuối hấp dừa với vị thơm, ngọt đặc trưng của chuối, thêm phần dừa dai dai rất ngon. Nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự tay làm món bánh này để mời cả nhà thưởng thức đấy!


Nguyên liệu làm bánh chuối hấp dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái (Chuối chín)
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Bột năng 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh chuối hấp dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, để nguyên trái. Sau đó, đun nồi nước sôi, cho chuối vào, chần sơ qua rồi vớt chuối ra, để ráo.
Cắt chuối thành từng lát dày khoảng 0.8cm. Cho bột năng, 250ml nước lọc, đường trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi thấy hỗn hợp ấm là được, không nấu sôi.
Thoa 1 lớp dầu ăn vào tô nhôm có đáy sâu, xếp chuối vào. Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước đường, bột năng vào, rắc dừa nạo lên trên như hình.
Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy đến khi bánh chín. Bạn có thể xếp thêm 1 lớp chuối cắt mỏng lên trên nếu thích.
Vậy là món bánh chuối hấp dừa đã hoàn thành. Lấy bánh ra, cắt thành miếng vừa ăn. Nhanh tay để được thưởng thức nào!

Hình thực hành món Bánh chuối hấp dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công