Cách làm bánh chuối hấp miền Tây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối hấp miền Tây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối hấp miền Tây có vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.


Nguyên liệu làm bánh chuối hấp miền tây

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 1 Kg (Sứ)
    • Bột năng 264 Gr
    • Bột gạo 66 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Rượu trắng 100 ml
    • Nước 150 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh chuối hấp miền tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuối sứ chọn những quả chín rục nhé! Bóc bỏ vỏ chuối rồi rửa qua với nước muối loãng, để cho ráo rồi cắt thành từng lát tròn, dài và mỏng. Sau đó, cho chuối, 200g đường, 1 muỗng cà phê muối, 100ml rượu vào âu rồi trộn đều lên, để yên từ 1-3 tiếng đồng hồ cho đường tan hết.
Lấy phần nước đường trong âu chuối ra, hòa thêm 150ml nước lọc vào âu, dùng muỗng khuấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp bột năng và bột gạo vào âu chuối và trộn đều. Bạn lót giấy nến vào khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng lên giấy nến và đổ chuối vào dày khoảng 4-5cm. Dùng khăn mỏng bọc phần mặt khuôn vào để tránh nước rơi vào bánh khi hấp bánh. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho âu chuối vào hấp cách thuỷ khoảng 60-90 phút (nếu bạn muốn chuối có màu vàng). Nếu bạn muốn chuối có màu đỏ thì hấp khoảng 3 tiếng đồng hồ đến khi nào thấy chuyển màu đỏ là được nha!

Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp nồi để kiểm tra lượng nước bên trong, tránh để cạn nước nhé, bánh sẽ bị cháy.

Để chuối nguội lại rồi dùng dao cắt ra và thưởng thức. Có thể rưới thêm nước cốt dừa và đậu phộng rang giã nát sẽ ngon hơn nhiều.

Hình thực hành món Bánh chuối hấp miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!