Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon, Mềm Dẻo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm dẻo, beo béo ngòn ngọt, lại có cả mùi vừng rang thơm phức, hấp dẫn vô cùng. Sau bữa cơm hay chiều chiều buồn miệng mà có món ăn vặt này chắc chắn gia đình sẽ cực kỳ thích đó. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa cũng chẳng hề khó một chút nào nè, các bạn ít vào bếp cũng có tự tin thực hiện được đó. Vào bếp thử tài với mình nhé!!


Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (chuối sứ)
    • Lá dứa 1 Nhánh
    • Dừa nạo 300 Gr
    • Bột gạo 150 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 150 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đậu phông rang sẵn.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Lột vỏ chuối sứ, để ra dĩa riêng. Đặt nồi lên bếp, cho nước lạnh vào nồi, nấu sôi, rồi cho chuối đã lột vỏ vào luộc chín. Sau đó vớt chuối ra để ráo nước. Khi chuối đã ráo nước, cắt 1 trái chuối thành từng khoanh dày 2cm. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon chính là sử dụng chuối sứ hơi chín một chút đó, sẽ ngọt, dẻo hơn rất nhiều.
Cho vào dừa nạo 200ml nước sôi, sau đó ngâm khoảng 2-3 phút cho nước bớt nóng, dùng 1 túi vải mỏng đổ hỗn hợp dừa nạo và nước sôi vào, phía dưới lót cái âu lớn và vắt là được 1 tô nước cốt dừa.

Thực hiện

Bột bánh chuối hấp nước cốt dừa: Cho 150gr bột gạo, 50gr bột mì với 50ml nước đường nhồi mịn.

Cách làm đường nước: Cho vào nồi 200ml nước, nấu sôi lên, cho 150g đường vào nồi nước đang sôi, đun thêm từ 1-2 phút thì tắt bếp. Đổ đường ra hủ, để nguội, ta sẽ được 1 hủ nước đường. Bảo quản trong tủ lạnh hay để ở ngoài đều được.

Thoa ít dầu ăn vào khuôn bánh. Khi bột đã mịn, cán bột thành lớp dày 0,5cm. Sau đó, cho bột đã cán vào khuôn bánh, đặt xen kẽ 1 lớp bánh và 1 lớp chuối , lớp trên cùng đặt chuối đã cắt khoanh tròn lên mặt bánh. Sau đó, đặt khuôn lên nồi hấp.

Thời gian hấp bánh chuối hấp nước cốt dừa khoảng 30-45 phút.

Nấu nước dừa bánh chuối hấp: Đặt nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, lá dứa, 1 muỗng cà phê bột năng và 1 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu lửa nhỏ, nấu cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.
Sau khi bánh chín, cắt bánh ra dĩa, rồi rưới nước cốt dừa lên bánh, có thể thêm 1 ít đậu phộng đập dập lên. Bánh chuối hấp nước cốt dừa dùng nóng hay lạnh đều được đó. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn có thể học theo cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa này cho cả gia đình nhé, đặc biệt các bé trong nhà sẽ rất thích đó.

Hình thực hành món Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công