Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa là món bánh dân dã của miền Tây Nam Bộ. Cách làm chuối hấp thơm dẻo với lớp cốt dừa trắng béo béo ngọt ngọt, thêm mùi vừng rang thơm phức rất hấp dẫn. Cooky sẽ mách bạn cách làm bánh chuối hấp bột gạo ngon chuẩn vị miền quê, ăn rồi ghiền. Hãy bắt tay vào bếp làm bánh chuối hấp ngon đúng điệu mời cả nhà nhâm nhi ngon miệng ngay nhé!


Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 500 Gr (Chín)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Nước cốt dừa dảo 400 ml
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 20 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Bột báng 10 Gr
    • Mè trắng 2 Gr
    • Nước 350 ml

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Nên chọn chuối xiêm đã chín mùi thì bánh chuôi hấp nước cốt dừa sẽ ngon hơn. Chuối bóc vỏ, ngâm trong tô nước muối loãng 5 phút, vớt ra chảo, cho 120gr đường vào trộn đều và ủ ít nhất 30 phút cho đến khi đường tan ra, ngon nhất nên ủ qua đêm thì khi sên, chuối lên màu rất đẹp.
Bắc chảo chuối với đường lên bếp, cho nước 350ml vào, mới đầu để lửa vừa, khi nước vừa cạn thì để nhỏ lửa, thường xuyên dùng đũa đảo đều để không bị khét dưới đáy, có thể hớt bọt. Thời gian sên khoảng 1 tiếng, phụ thuộc vào bạn muốn bánh chuối hấp lên màu ít hay đậm, sên càng lâu càng lên màu đẹp.
Trong một cái xoong nhỏ, cho 150ml nước cốt dừa, 150ml nước dão dừa vào đun hơi ấm thì tắt bếp, cho bột gạo 80gr và bột năng 10gr vào quấy đều cho tan bột (Không đun quá nóng sẽ làm chín bột). Lọc hỗn hợp qua rây, trộn đều với chuối đường, cho vào khuôn hấp.
Trong một tô khác, cho 150ml nước cốt dừa, 50ml nước dão dừa, bột gạo 20gr, bột năng 10gr, khuấy tan bột. Đợi lớp bánh chuối hấp khoảng 15’ thì đổ hỗn hợp này trên mặt và hấp tiếp khoảng 30 phút. Rút tăm thấy bột không dính là bánh chuối hấp chín.
Cách làm nước cốt dừa ăn bánh chuối: 100ml nước cốt dừa, 200ml nước dão dừa, 30ml bột bắp pha loãng, bột báng 10gr, đường 30gr. Cho tất cả nguyên liệu vào nấu đến khi hỗn hợp sệt lại và bột báng nở đều hết, để nguội.
Bánh chuối hấp xong để nguội, lấy bánh chuối hấp nước cốt dừa ra khỏi khuôn, khi ăn cắt thành từng miếng và rưới nước cốt dừa bột báng, vừng rang trên mặt. Bánh chuối hấp nước cốt dừa có màu hồng rất đẹp, ăn mềm hơi dai, vị ngọt vừa thêm vị béo nước cốt dừa rất thơm. Làm bánh chuối hấp mời cả nhà ăn ngon ngay nhé!

Hình thực hành món Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công