Cách Làm Bánh Chuối Honey Đơn Giản Cho Valentine
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh chuối honey

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chuối tươi thì chẳng ăn đâu nhưng chuối để làm bánh thì ngon tuyệt cú mèo. Bạn đã bao giờ được nghe và nhắc đến bánh chuối honey chưa?


Nguyên liệu làm bánh chuối honey

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối 2 Gr
    • Bột gạo 200 Gr
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Rượu rum 1 Muỗng canh
    • Bột cacao 30 Gr
    • Chuối 4 Trái (Chín)

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối honey

Xửng hấp

Cách làm bánh chuối honey

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mua cốc giấy về làm khuôn bánh, lấy kim chọc thủng lỗ dưới đáy cốc như thế này.

Cốc giấy bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Dùng chổi quết 1 lớp mật ong lên trên.
Cho bột gạo, 2gr muối, 1 muỗng canh rượu rum và khoảng 140gr nước vào tô, trộn đều thật mịn.
Sau khi nhào bột xong, cho bột vào cốc giấy, rắc 15gr bột cacao lên trên rồi đến chuối. Cứ thế làm các lớp tiếp theo cho đến khi đầy cốc giấy.
Cuối cùng, dùng rây, rây mịn 15gr bột cacao còn lại lên trên bánh. Cho bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra, để nguội. Khi dùng chỉ việc xé cốc giấy ra khỏi bánh, bạn có thể đặt 1 miếng chuối cắt mỏng lên trên để trông đẹp mắt, ngon hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh chuối honey

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công