Cách Làm Bánh Chuối Hương Vani Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chuối hương vani

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh chuối hương vani thơm ngon, hấp dẫn khiến bất kỳ ai cũng phải mê hoặc. Sẵn có chuối chín trong nhà, bạn hãy làm thử món bánh chuối này nhé!


Nguyên liệu làm bánh chuối hương vani

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái (Chín)
    • Bánh mì 2
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Rượu rum 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • 50 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối hương vani

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh chuối hương vani

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khoanh tròn khoảng 1cm. Sau đó, cho chuối vào tô trộn cùng 150gr đường trắng, 1 muỗng canh rượu rum.
Bánh mì cắt lát xéo. Bơ đun tan chảy, khuấy đều.
Cho 200ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, trứng gà vào 1 cái tô, khuấy đều.
Tiếp theo, cho bánh mì, 1 muỗng cà phê vani, gạn phần nước đường ướp chuối vào, trộn đều.
Quết đều bơ vào khuôn bánh, xếp 1/2 chuối vào khuôn.
Múc hỗn hợp bánh mì vào, dàn đều. Xếp thêm 1 lớp chuối lên trên nữa. Nướng bánh khoảng 90 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Lấy bánh ra, để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức nào!

Hình thực hành món Bánh chuối hương vani

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công