Cách làm bánh chuối khoai chiên giòn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chuối khoai chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối chiên hay bánh khoai chiên là một món ăn rất được yêu thích của các bạn học trò. Nó vô cùng hấp dẫn đặc biệt là vào những lúc nghỉ giải lao hay nhưng buổi tan học. Bản thân mình cũng rất thích món này cho đến tận bây giờ. Cách làm rất đơn giản mà sản phẩm lại giòn rụm, thơm lừng.


Nguyên liệu làm bánh chuối khoai chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột năng 3 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Khoai lang 300 Gr
    • Chuối 4 Trái (Chín)
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh chuối khoai chiên giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Trộn bột mì, bột năng, muối, bột nghệ, men nở với 300ml nước thành hỗn hợp nhuyễn, đều. Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút.
Thái khoai lang thành thanh mỏng, dài. Bóc vỏ và thái dọc chuối chín thành 3 phần.
Sau khi bột đã nghỉ, cho từ từ khoai lang đã thái vào, trộn nhẹ.
Trong 1 muôi lớn, cho 1 chút khoai lang vào, nhúng miếng chuối đã thái vào hỗn hợp bột, sau đó cho vào giữa và thêm chút khoai lang lên trên. Chiên bánh ở nhiệt độ trung bình lớn. Khi bánh đã chín, bạn gắp ra đặt lên rack hoặc lên giấy ăn để thấm bớt dầu.

Chú ý lật bánh để bánh được vàng đều 2 mặt.

Bày trí bánh đẹp mắt là có thể thưởng thức. Có thể ăn cùng với sốt tương ớt hoặc tương cà tùy thích nhé!

Hình thực hành món Bánh chuối khoai chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công