Cách làm Bánh Chuối Nướng mềm xốp cho buổi sáng gia đình
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chuối nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bánh chuối nướng mềm xốp, kết hợp vị thơm của hạnh nhân cực hấp dẫn cho chị em yêu thích làm bánh. Nếu nghiện ăn bánh chuối nướng mà khó tìm được chỗ bán thì có thể tham khảo cách làm bánh chuối nướng đơn giản của Nhi Nguyễn đã chia sẻ ngay sau đây nhé. Hứa hẹn cho những bạn không thạo trong việc làm bánh cũng có thể hoàn tất được những mẻ bánh chuối nướng ngon ngọt một cách thuận lợi đấy.


Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 150 Gr (Chín)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì đa dụng 100 Gr
    • Bột nở 2 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Sữa tươi không đường 60 ml
    • Dầu ăn 60 ml
Thêm 1 ít: Hạnh nhân lát.

Cách làm bánh chuối nướng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Lột vỏ chuối chín, bỏ chỉ, cho vào tô dùng nĩa dằm nát.

Nguyên liệu chuối chín để làm bánh chuối nướng sẽ không bị giới hạn. Bạn có thể chọn các loại chuối chín ưa thích như chuối sứ, chuối cau, chuối bòn bon, ...

Cho tiếp 80g đường, 60ml sữa tươi không đường, 60ml dầu ăn, 1 quả trứng gà vào tô chuối nghiền rồi trộn đều.

Dùng phới lòng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn nhé. Cách làm bánh chuối ngon là hỗn hợp chuối trộn đều.

Rây bột mì vào tô khác, cho tiếp bột nở, muối vào trộn đều.
Chia bột làm các phần rồi lần lượt cho vào hỗn hợp chuối trộn đều.

Chia nhỏ chỗ bột để cho vào hỗn hợp chuối sữa để đảm bảo bột không bị vón cục, hỗn hợp bột bánh chuối nướng được trộn quyện đều và nhanh hơn so với đổ hết một lượt bột vào thố.

Lót giấy chống dính và đổ bột vào khuôn, rắc hạnh nhân lên mặt bánh sau đó đem nướng ở 175 độ C trong 50 phút. Dùng tăm cắm vào bánh kiểm tra, nếu tăm khô là bánh đã chín.

Tùy vào lò nướng của mỗi gia đình mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để đảm bảo rằng bánh chuối nướng chín tới, xốp mềm mà không bị cháy khét nhé

Cách làm bánh chuối nướng mềm xốp, nở bung có vị thơm ngọt tự nhiên của chuối và hạnh nhân. Có thể dùng làm ăn sáng hay các bữa ăn nhẹ, thưởng thức cùng trà nóng sẽ tuyệt hơn.

Ngoài ra, nhiều bạn thích ăn các loại bánh ngọt cho bữa sáng thì có thể bỏ túi ngay cách làm bánh chuối nướng đơn giản này nhé. Bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (nếu thích ăn bánh chuối nướng mát lạnh) hoặc những nơi thoáng mát rồi dùng ngay vào sáng hôm sau cũng được đấy.

Hình thực hành món Bánh chuối nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!