Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chuối nướng cốt dừa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từ những trái chuối chín, thêm nước cốt dừa và lát bánh mì... chúng mình đã có ngay món bánh chuối nướng thơm ngon bổ dưỡng này rồi. Trong chuối chứa chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Nó cũng là một nguồn tốt của xơ, Vitamin C, kali và mangan và một nguồn rất tốt của Vitamin B6.


Nguyên liệu làm bánh chuối nướng cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 1 Kg (Sứ chín)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 200 Gr
    • Rượu vang 50 ml
    • 50 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Nước cốt dừa 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Bánh mì 3
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối nướng cốt dừa

Khuôn bánh , Lò nướng , Cọ quét , Giấy nến

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Chuối cắt nhỏ, ướp với đường và rượu để qua đêm hoặc nếu không có thời gian thì bắt lên bếp sên cho tan đường thấm vào chuối.
Rượu ở đây ta có thể dùng vang đỏ, vang đà lạt: ưu điểm là màu của bánh sẽ đẹp Hôm nay ta thay đổi dùng vang nho Phan Rang, vang nho có vị nho tự nhiên, thơm và tạo vị bánh thật đặt biệt. Khuyết điểm là vang nhỏ màu không đỏ, ta có thể hoà lẫn vang nho và vang đà lạt, hoặc thêm xíu caramen hoặc cà phê tạo màu.
Bánh mì cắt nhỏ ướp chung với sữa tươi, sữa đặc, trứng gà, bột mì, bơ..
Thoa bơ đều khuôn Xếp 1 lớp chuối, 1 lớp bánh mì.
Nướng 150đ - 100p Bánh chín. Để nguội, cho vào tủ lạnh 1h trước khi cho ra khỏi khuôn.
Bánh chín, ngon hơn khi dùng lạnh nhé

Hình thực hành món Bánh chuối nướng cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!