Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối nướng bạn có thể làm tại nhà với công thức dễ làm, bánh mềm mà lại rất ngon. Tự tay làm bánh rồi cả nhà ngồi cùng nhâm nhi miếng bánh chuối thơm phức mùi nước cốt dừa thật hạnh phúc phải không nè? Cùng Cooky khám phá công thức làm bánh chuối nướng siêu đơn giản này nha!


Nguyên liệu làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối sứ chín 14 Trái
    • Bánh mỳ 4
    • Tinh chất vani 2 Ống
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Sữa tươi có đường 440 ml
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 100 Gr
    • Rượu rum 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Chuối chín cắt lát.

Chuối càng chín thì bánh sẽ càng ngon

Ướp chuối đã cắt cùng rượu rum, đường.Tốt nhất để đường tan hết rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Nếu không có thời gian thì sau khi ngâm chuối khoảng 2 tiếng thì sên chuối cho tới màu cho chuối có màu đẹp hơn

Xé nhỏ bánh mì
Lấy một tô khác để trộn hỗn hợp sữa tươi cùng nước cốt dừa, bơ rồi xíu muối rồi cho thêm tinh chất vani vào.
Đỗ hỗn hợp vào bánh mì đã xé, trộn cho ngấm.

nếu có thời gian thì để ngâm từ 2 tiếng trở lên cho nở, bánh khi nướng sẽ mềm và rất ngon

Nếm thử hỗn hợp độ ngọt được chưa thì thêm trứng đã đánh vào.

Sau khi bỏ bánh mì vào nếm thấy béo, ngọt vừa rồi hãy cho trứng, vì các nguyên liệu đã chín nên nếm cẩn thận

Sau đó trộn đều ⅔ hỗn hợp chuối đã ngâm trước đó vào hỗn hợp sữa bánh mì.
Bật lò trước khi nướng 10p ở 170 - 230 độ rồi lót giấy nến vào khuôn, thoa bơ quanh viền khuôn, rồi đổ hỗn hợp vào dàn đều.
Xếp lượng chuối còn lại để trang trí.
Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 60 phút rồi sau đó nướng thêm khoảng 10 - 20 phút (tùy lò)
Để bánh nguội hẳn trong lò rồi mới lấy ra, hoặc để trong lò 1 tiếng rồi mang ra để nguội bỏ tủ lạnh.

Ngon nhất là bỏ tủ qua đêm hôm sau ăn sẽ ngon hơn.

Thành phẩm nè, đây là bánh chuối nướng được bỏ qua tủ lạnh sau một đêm.

Hình thực hành món Bánh chuối nướng nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!