Cách làm Bánh Chuối Thái Lan lạ miệng, ngon mê ly
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chuối Thái Lan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chuối Thái Lan là món ăn ngon mang sắc thái rất đặc biệt. Đồ ăn Thái Lan nói chung, từ những món mặn cho đến những món ngọt đều rất hấp dẫn thực khách. Mới đây món ăn vặt bánh chuối Thái Lan đang mê hoặc các bạn trẻ bởi sự kết hợp mới lạ giữa bột và chuối, điểm thêm chút topping chocolate, sữa đặc. Cách làm bánh chuối ngon đúng điệu sẽ tạo nên một món bánh vô cùng đặc sắc, cuốn hút người thưởng thức. Thay vì xếp hàng chờ dài cả cổ, bạn có thể lao ngay vào bếp làm món bánh chuối Thái Lan theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh chuối thái lan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 5 Trái
    • Bột mì 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Sữa đặc 40 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • 20 Gr
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm bánh chuối thái lan

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh chuối. Cho 1/2 chén nước vào tô, đập 1 quả trứng vào chén, sau đó thêm 40gr sữa đặc, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào cùng. Đánh tan hỗn hợp với nhau.
Bột mì rây qua rây vào một cái thau inox, tiếp đến đổ hỗn hợp trứng nước vào bột mì. Dùng phới trộn đều bột bánh chuối.
Sau đó cho một ít bột khô ra mặt bàn sạch, đổ bột trong thau đang còn dính ra bàn. Dùng tay nhồi bột đến khi không còn dính tay thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bột bánh chuối nở.
Trong thời gian chờ bột nở thì bóc vỏ chuối, cắt lát tròn mỏng. Đập 3 quả trứng gà còn lại vào tô, đánh tan rồi cho chuối vừa cắt vào trộn đều lên.
Sau khoảng 30 phút lấy bột bánh chuối ra, chia thành nhiều phần bột nhỏ rồi dùng cán cán mỏng từng miếng bột.
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho miếng bột vừa cán mỏng vào. Bật bếp ở lửa nhỏ, tiếp theo cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột. Dùng phới xếp 4 góc miếng bột lại thành hình vuông. Chiên vàng mặt dưới thì lật mặt lại chiên vàng đều.

Khi chiên bánh chuối Thái Lan, nhớ bỏ thêm một ít bơ vào chảo dầu để bánh chuối có mùi thơm nhé!

Vậy là hoàn thành món bánh chuối Thái Lan rồi nhé. Cách làm bánh chuối Thái Lan đơn giản hơn chúng ta nghĩ đúng không? Bạn có thể cho topping chocolate tan chảy và sữa đặc hay phô mai sợi tùy ý nhé. Đĩa bánh chuối nướng đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của rất nhiều hương vị: đó là vị thơm ngọt đặc trưng của chuối, vị đắng dìu dịu của chocolate, vị ngọt ngào của sữa đặc. Tất cả tạo nên món bánh chuối Thái Lan tuyệt vời.

Hình thực hành món Bánh chuối Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công