Cách làm Bánh Chuối Xiêm Nướng bằng lò, cực đơn giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chuối xiêm nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sau bữa ăn mà có miếng bánh chuối xiêm nướng béo ngậy nước cốt dừa để tráng miệng thì còn gì bằng các bạn nhỉ? Cách làm cũng thật đơn giản, chỉ sau vài thao tác là ta đã có chiếc bánh thơm ngon rồi!


Nguyên liệu làm bánh chuối xiêm nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 110 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bột mì 60 Gr
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Chuối 4 Trái (Chín)
    • Bánh mì sandwich 3 Lát
    • Kem sữa tươi 50 Gr
    • Đường bột 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối xiêm nướng

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh chuối xiêm nướng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khoanh tròn, trộn với 110gr đường trắng, để trong tủ lạnh qua đêm.
Cho nước cốt dừa vào tô. Thêm kem sữa tươi, rót nước đường của chuối đã ngâm qua đêm ở bước 1, bánh mì sandwich xé nhỏ vào cùng, trộn đều thành một hỗn hợp đặc sệt.
Quết 1 lớp bơ lạt, rắc bột mì vào trong khuôn bánh cho chống dính. Cho hỗn hợp bánh vào, dàn đều.
Xếp 1 lớp chuối lên trên hỗn hợp bánh. Bạn có thể quết thêm 1 lớp bơ lạt lên trên nếu thích.
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 1 giờ ở nhiệt độ 150 độ C. Hạ nhiệt độ xuống 125 độ C, nướng thêm 30 phút nữa.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc 1 muỗng canh đường bột lên trên bánh và cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức ngay!

Hình thực hành món Bánh chuối xiêm nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công