Cách Làm Bánh Cốm Hà Nội | Dẻo Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh cốm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Cốm Hà Nội - món ăn vặt dẻo ngon, ngọt bùi, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân Thủ đô. Cách làm bánh cốm dẻo không khó. Màu bánh cốm xanh mướt, thơm thoảng hương cốm non, nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt lịm, khiến ai ăn một lần đều sẽ nhớ mãi. Không cần phải ra Hà Nội để được ăn món bánh cốm đặc sản, bạn có thể học cách làm bánh cốm Hà Nội đơn giản tại nhà ngay sau đây và làm thử nhé.


Nguyên liệu làm bánh cốm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm 300 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr
    • Bột nếp 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Lá dứa 5
Thêm 1 ít: Nước hoa bưởi.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cốm

Máy xay sinh tố , Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh cốm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cách làm bánh cốm hà nội ngon chuẩn: Rửa sạch lá dứa để tạo màu xanh cho bánh cốm. Cho lá dứa vào máy sinh tố và xay nhuyễn với 100ml nước. Lọc lá dứa xay qua rây. Ngâm đậu xanh trong nước, để qua đêm cho nở.
Nhặt sạch hạt lép và sạn trong cốm, rửa qua nước nóng. Vớt cốm ra ngâm vào nước lá dứa khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bánh cốm có màu xanh đẹp là nhờ một phần vào màu của lá dứa đấy. Bình thường cốm sẽ không có màu xanh quá đậm mà hơi nhạt màu. Nên lúc mua cốm xanh bạn cần lưu ý một chút để tránh mua nhầm cốm ngâm hóa chất nhé.

Thực hiện

Cách làm nhân bánh cốm Hà Nội: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi, chế lượng nước vừa phải và nấu chín. Vớt đậu xanh ra tán nhuyễn mịn. Cho đậu xanh nghiền vào chảo, thêm 50gr đường, 3 muỗng canh bột nếp và vài giọt nước hoa bưởi. Đun hỗn hợp đậu xanh trên lửa thật nhỏ và trộn đều để được hỗn hợp khô dẻo.

Bánh cốm Hà Nội đúng chuẩn không thể thiếu được phần nhân bánh đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt đâu nhé.

Cách làm bánh cốm: Đun sôi 300ml nước lọc với 30gr đường, rồi cho cốm kèm nước ngâm vào nấu cùng. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi cốm tan, mềm dần và tạo thành khối không dính là được.
Thoa dầu ăn lên nilon. Múc vào 1 muỗng canh cốm, dàn đều, gấp các góc nilon và ấn nhẹ tạo thành miếng bánh vuông. Làm tương tự cho đến hết hỗn hợp cốm. Trải các miếng nilon bọc bánh ra, cho vào miếng bánh cốm 1/2 muỗng canh nhân đậu xanh, dàn đều ra. Đặt 1 miếng bánh vuông khác lên rồi bọc lại và ấn dẹp như cũ là có ngay món bánh cốm thơm ngọt để thưởng thức.
Bánh cốm Hà Nội có thể dùng làm quà tặng bạn bè hay mời người thân trong gia đình thưởng thức hương vị ngon lành này. Cách làm bánh cốm Hà Nội ngon chuẩn sẽ có lớp bánh cốm dẻo dai, mềm mềm, vừa thơm hương cốm, vừa thơm hương lá dưa; nhân đậu xanh bùi, ngọt lịm, thơm thoảng hương hoa bưởi, cực hấp dẫn.

Nếu bạn muốn thưởng thức món đặc sản Hà Nội này ngay tại nhà thì đừng ngần ngại lưu lại công thức làm bánh cốm thơm ngon này nha.

Hình thực hành món Bánh cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công