Cách làm Bánh Cốm Đậu Xanh bùi thơm, dẻo ngọt tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh cốm đậu xanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món bánh cốm dẻo thơm, ngon mềm, bùi ngọt trong ký ức tuổi thơ vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng làm và thưởng thức những chiếc bánh dẻo dẻo, dai dai, ngon ngọt và tận hưởng những phút giây ùa về của tuổi thơ các bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh cốm đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm dẹp 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh cốm đậu xanh

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh cốm đậu xanh

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước lọc vào chảo đun sôi cho đường sệt lại. Nhanh tay đổ cốm vào, tắt bếp rồi trộn đều và nhẹ tay cho hạt cốm không bị nát.
Đậu xanh ngâm 2-3 tiếng rồi cho vào nồi hấp đến khi đậu xanh chín. Nghiền đậu xanh nát mịn và cho 1 muỗng canh đường rồi sên cho đường với đậu xanh quyện lại.
Trải cốm đều ra khay và ấn đều tay để vỏ bánh cốm có hình chữ nhật. Sau đó, trải nhân đậu xanh lên trên và phủ cho thật đều.
Tiếp tục làm lớp vỏ có hình chữ nhật thứ hai và phủ lên phần đậu xanh kết hợp với ép cho chặt tay để bánh cốm bám vào nhau. Như vậy là hoàn tất. Có thể bảo quản bằng màng bọc thực phẩm.

Hình thực hành món Bánh cốm đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công