Cách làm bánh con cua
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh con cua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh con cua là món bánh rất được yêu thích vì sự mềm mại, khi ăn thơm mùi bơ béo ngậy rất hấp dẫn. Làm bánh con cua không dễ, nhưng nếu thành công thì lần sau bạn sẽ thấy dễ hơn và ngon hơn bởi hương vị thơm thơm, ngọt ngọt vô cùng đặc biệt. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn sẽ có những chiếc bánh cực kỳ thơm ngon cho những bữa sáng thật ngon và đầy đủ chất hoặc chỉ đơn giản là những bữa ăn xế, ăn vặt.


Nguyên liệu làm bánh con cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén (Ấm)
    • Men nở 12 Gr
    • Đường bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 260 ml (Ấm)
    • Bơ lạt <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 5 Chén

Cách làm bánh con cua

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho men và 1/4 muỗng cà phê đường vào nước ấm, khuấy đều, để trong 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Đổ hỗn hợp men vào máy trộn cùng 1/3 chén đường bột, sữa ấm, 5 muỗng canh bơ, trứng và muối trộn đều hỗn hợp cho đến khi kết hợp. Thêm vào 2 chén bột và trộn đều ở tốc độ thấp. Sau đó từ từ thêm phần còn lại vào trộn đều cho đến khi bột mịn và đàn hồi, khoảng 4-5 phút. Bọc miếng nilon lại để trong 90 phút cho đến khi hỗn hợp bột tăng gấp đôi. Lấy bột bánh ra, đấm 1 cái mạnh ở giữa để loại bỏ bọt khí. Chia bột làm 2 phần bằng nhau, lăn tròn.
Sau đó rắc một lớp bột nhẹ lên bột bánh rồi cán mỏng thành hình tròn mỏng. Dùng dao cắt miếng bột thành những mẩu tam giác nhỏ, đều nhau, khoảng 12 miếng. Sau đó cuộn tròn từng miếng bột lại để tạo hình. Có thể cho miếng phô mai vào giữa làm nhân. Làm lần lượt đến hết rồi xếp vào khay nướng.
Bọc miếng nilon lên. Để yên thêm 1 giờ cho nở gấp đôi. Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C. Cho bánh vào lò nướng từ 15 – 19 phút cho đến khi vàng nâu. Lấy bánh ra quết 1 lớp bơ mỏng lên rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút cho bánh lên màu vàng đẹp.
Lấy bánh ra để nguội bớt. Nếu ăn không hết bọc bánh lại cho vào ngăn đông bảo quản để dành dùng dần. Vậy là đã xong rồi đấy, những chiếc bánh con cua nhỏ xinh, dễ thương như nhắc chúng ta về một tuổi thơ luôn mong ngóng mẹ đi chợ về để đươc nhận quà. Buổi sáng mà có bánh con cua ăn cùng một ly sữa nóng thì tuyệt vời biết bao.

Hình thực hành món Bánh con cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công