Cách làm Bánh con sò Madeleine
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh con sò Madeleine

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Madeleine là món bánh ngọt trứ danh của nền ẩm thực Pháp tinh tế, phong phú được vua Louis thứ 15 và hoàng hậu yêu thích. Từng miếng bánh khi cắn vào sẽ thấy ngay mùi bơ thơm ngậy tan ngay đầu lưỡi.


Nguyên liệu làm bánh con sò madeleine

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 115 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Bột mì 120 Gr (Đa dụng)
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 15 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: vỏ cam vàng

Dụng cụ thực hiện làm bánh con sò madeleine

Lò nướng

Cách làm bánh con sò madeleine

Thực hiện 50m

Thực hiện

Rây bột mì, bột nở vào tô đường, trộn đều. Quậy tan trứng, vani và 15ml sữa tươi lại với nhau. Cho hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ đặc dẻo. Đun chảy bơ bằng lò vi sóng, chia thành 2 phần, cho từng phần vào tô bột trộn đều trước khi cho phần còn lại vào. Hỗn hợp cuối cùng sẽ hơi sền sệt, kéo phới lên bột sẽ nhiễu xuống thành dòng. Nếu bạn thích vị cam thì cho thêm phần vỏ bào từ 1 quả cam vào và trộn đều nhé, bánh sẽ rất là thơm đấy. Cho bột vào tủ lạnh nghỉ ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Nếu để được qua đêm càng tốt.
Mở lò nướng 150 độ C trước 10-15 phút cho lò nóng. Chống dinh khuôn bằng cách phết 1 lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn, rắc bột phủ lên và gõ khuôn để rơi hết bột thừa. Dùng thìa hoặc muỗng múc kem chia bột vào 2/3 khuôn. Với khuôn tiêu chuẩn của madeleine thì mình dùng muỗng múc kem size nhỏ nhất là vừa y.
Cho bánh vào lò nướng từ 18-20 phút, bánh sẽ từ từ nhô cao lên tạo thành 1 cái bướu. Nướng đến khi rìa bánh chuyển vàng, ấn vào bánh sẽ phồng trở lại thì lấy ra, để nguội 5 phút rồi hãy lấy bánh ra khỏi khuôn nhé. Nếu được chống dính tốt thì bánh sẽ dễ dàng rời khỏi khuôn khi gõ mạnh xuống bàn hoặc dùng thìa đủn nhẹ vào đuôi nha. Trước khi ăn các bạn có thể rắc một lớp đường bột lên bánh nha.
Điểm đặc biệt của chiếc bánh này là phải có chiếc bướu nhô cao như kia nha. Và để chiếc bướu lộ diện các bạn nhớ để bánh nghỉ ít nhất tiếng nha. Kết cấu bánh sẽ hơi đặc và ẩm nhẹ do có nhiều bơ, nên dùng kèm với trà sẽ ngon lắm đó.

Hình thực hành món Bánh con sò Madeleine

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!