Cách làm Bánh con sò Madeleines
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh con sò Madeleines trà đen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh con sò thật mềm, thơm thơm mùi trà đen và chẳng ngấy tẹo nào. Điều quan trọng là phải ăn bánh con sò với bạn bè thì mới vui được. Nó như chiếc bánh tình bạn mà mỗi lần giờ giải lao hay tan trường, chúng mình vẫn thường sẻ chia với nhau đấy.


Nguyên liệu làm bánh con sò madeleines trà đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 135 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Trà mạn 2 Muỗng cà phê (Đen)
    • Đường bột 105 Gr
    • Bột mì 175 Gr
Thêm 1 ít: Vỏ chanh.

Dụng cụ thực hiện làm bánh con sò madeleines trà đen

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh con sò madeleines trà đen

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Dùng 3 muỗng canh bơ để bôi trơn đều khuôn bánh con sò, bạn nhớ là bôi đều các kẽ khuôn luôn nhé, sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng. Đun chảy số bơ còn lại trong chảo và để nguội.
Trong 1 cái bát nhỏ, trộn đều muối và đường. Đánh tan trứng, trong khi từ từ thêm vào hỗn hợp muối đường. Sau khi hỗn hợp đường được hòa quyện hoàn toàn, tiếp tục đánh trứng với tốc độ cao trong vòng 4-5 phút, cho đến khi kéo thành 1 sợi dài.
Nghiền mịn trà. Trong một bát riêng, trộn bột mì, bột nở và trà đã nghiền. Sử dụng rây lược 1/3 hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Nhẹ nhàng trộn đều. Lặp lại các bước rây cho đến khi tất cả hỗn hợp bột được trộn lẫn. Đổ 2-3 muỗng canh bơ đã làm mát và vỏ chanh vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều. Đậy lại và làm lạnh trong ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
Làm nóng lò đến 425 ° F (210 ° C) 30 phút trước khi nướng. Lấy bột ra và dùng muỗng múc vào khuôn, đừng đổ đầy nhé. Nướng trong 9 - 12 phút. Yêu cầu là chúng phải có "cục u" ở giữa và có màu nâu vàng giòn xung quanh các cạnh. Lấy ra khỏi lò nướng và làm mát.
Bạn có thể dùng rây rồi rắc đường bột lên bánh cho đúng điệu nữa nè. Mẻ bánh con sò đã hoàn thành rồi đây, mời cả nhà cùng thưởng thức ạ. Hóa ra, chiếc bánh chúng mình vẫn hay nhâm nhi được làm qua các bước như vậy đấy.

Hình thực hành món Bánh con sò Madeleines trà đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công