Cách Làm Bánh Cookie Choux | Nhân Kem Phô Mai
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Cookie Choux nhân kem phô mai

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Cookie Choux Nhân Kem Phô Mai - món ăn vặt thơm ngon, cực hấp dẫn. Cách làm bánh Cookie Choux đơn giản, có nhân kem phô mai mịn màng, béo ngậy cực ngon, lớp vỏ bánh ngoài mỏng, giòn rụm, ăn ngon rất lạ miệng. Những bạn yêu thích tự làm bánh ngọt tại nhà thì không thể nào bỏ lỡ được công thức làm bánh Cookie Choux này đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh cookie choux nhân kem phô mai

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 65 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bột mì 75 Gr (Đa dụng)
    • Sữa tươi 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 (75gr)
    • Kem phô mai 300 Gr
    • Tinh chất vani 1 ml
    • Kem whipping 170 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh cookie choux nhân kem phô mai

Giấy nến , Lò nướng

Cách làm bánh cookie choux nhân kem phô mai

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm bánh Cookie Choux: Cho 35gr bơ lạt và 25gr đường vào một tô sạch, rồi dùng cây quét kem trộn đều hỗn hợp trên. Khi hỗn hợp đã đồng nhất, thì dùng ray lược 35gr bột mì (cake flour) vào hỗn hợp, rồi trộn đều.
Sau khi hỗn hợp làm bánh Cookie Choux đã đồng nhất, thì đặt hỗn hợp lên trên miếng giấy chống dính sao cho hỗn hợp thành 1 khối, rồi đặt một lớp giấy lên bề mặt hỗn hợp. Tiếp tục dùng thanh gỗ cán đều hỗn hợp làm bánh Cookie Choux sao cho độ dày của bột là 0.5cm, thì để vào tủ lạnh.
Làm vỏ bánh bánh Cookie Choux: 30gr bơ lạt, 30ml nước, 30ml sữa và 1/2 muỗng cà phê muối, rồi bắc lửa nấu cho tan hỗn hợp thì tắt bếp. Tiếp tục cho vào 40gr bột mì rồi trộn đều đến khi hỗn hợp thành khối đồng nhất, bắc lửa một lần nữa, đảo đều hỗn hợp trên đến khi hỗn hợp trên ngả sang màu vàng nghệ thì tắt lửa. Đánh quả trứng gà đã chuẩn bị vào một chén sạch khác. Sau đó từ từ cho trứng gà vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sền sệt như hình cuối (tránh hỗn hợp không đồng nhất).
Cho hỗn hợp làm vỏ bánh Cookie Choux vào một túi cùng với đuôi làm bánh kem. Tạo ra lượng kem khoảng 2 lóng tay như hình dưới. Sau đó lấy bánh từ tủ lạnh ở bước 2 ra, dùng khuôn ấn bánh tròn có đường kính 3cm ấn bánh. Tiếp tục lấy bánh tròn đã ấn để lên hỗn hợp kem như hình bên dưới. Cuối cùng đặt khay bánh Cookie Choux vào lò nướng, nướng khoảng 190 độ trong vòng 13 đến 15 phút thì lấy ra.
Với nhân kem phô mai thì cho vào tô sạch khoảng 300gr kem phô mai lạnh rồi đánh kem cho tơi đều. Tiếp tục cho vào tô 1 giọt tinh dầu vanila, 170gr whipping cream và 35gr đường, rồi dùng cây đánh trứng đánh đều trong vòng 6 phút.
Sau khi bánh cookie choux nướng chín thì lấy ra khỏi lò. Đợi bánh nguội xíu rồi đục 1 lỗ dưới đáy rồi cho lượng kem phô mau vừa làm vào (dùng túi và đui bánh để bơm kem). Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Cookie Choux nhân kem phô mai rồi. Ăn bánh cookie choux lúc còn nóng sẽ ngon hơn nhiều.

Hình thực hành món Bánh Cookie Choux nhân kem phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công