Cách làm Bánh cookie yến mạch
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cookie yến mạch

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu không dùng cháo yến mạch, sữa yến mạch... nữa thì chúng ta hãy làm bánh cookie yến mạch thử xem nào! Thỉnh thoảng, tự làm những chiếc bánh như thế này để tự thưởng cho bản thân hay làm quà tặng bạn bè cũng rất thú vị. Không chỉ vậy, yến mạch còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!


Nguyên liệu làm bánh cookie yến mạch

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Yến mạch 115 Gr
    • Đường nâu 220 Gr
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Yến mạch 170 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh cookie yến mạch

Lò nướng

Cách làm bánh cookie yến mạch

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Lót giấy nến lên khay nướng và để riêng. Cho bơ, đường nâu vào nồi, đun nóng với lửa vừa. Bạn vừa đun vừa khuấy hỗn hợp cho đến khi bơ và đường tan chảy hết là được.
Nhấc nồi ra khỏi lò, rắc bột mì, tinh chất vani và muối vào, trộn đều, để riêng khoảng 10 phút cho nguội. Khi hỗn hợp nguội bót, bạn cho trứng gà vào, trộn đều, cuối cùng cho yến mạch vào, trộn cho đến khi yến mạch bám đều hỗn hợp.
Dùng muỗng canh để múc hỗn hợp lên giấy nến, khoảng cách giữa những chiếc bánh với nhau phải cách khoảng 4 - 5cm. Trải bánh dẹt ra rồi cho vào lò nướng trong 8 phút. Bánh nướng xong, bạn cho ra ngoài để nguội hoàn toàn rồi mới gỡ ra khỏi giấy nến.
Những ai muốn có một món bánh ăn sáng, ăn vặt tốt cho sức khỏe thì có thể thực hiện ngay công thức bánh cookie yến mạch này nha. Món bánh thơm béo, cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày, đã vậy còn tốt cho tin mạch và vóc dáng nữa chứ.

Hình thực hành món Bánh cookie yến mạch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!