Cách Làm Bánh Cookies Mè Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cookies mè

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm khá đơn giản, bánh có mùi thơm của mè, ngọt vừa phải khiến bạn ăn không lo bị ngấy. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như bột mì, bột nở, mè (vừng), đường trắng... là có thể làm ngay rồi!


Nguyên liệu làm bánh cookies mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 90 Gr
    • 110 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh cookies mè

Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh cookies mè

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, cho bơ vào tô cùng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
Tiếp theo, cho bột mì, đường trắng, 5gr bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng, đánh đều.
Cho tiếp mè trắng vào, trộn đều. Nặn bánh thành những viên tròn, nhỏ, ấn hơi dẹp.
Xếp bánh lên khay nướng, cho vào lò, nướng khoảng 25-20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cuối cùng, lấy bánh ra, để nguội.
Vậy là món bánh cookies mè đã hoàn thành. Bạn có thể cho bánh vào hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.

Hình thực hành món Bánh cookies mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công