Cách làm Bánh Creme Brulee Pháp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Creme Brulee Pháp

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 05 người
 • Độ khó Dễ

Crème Brulée có nghĩa là món kem được đốt lên. Đây là một món tráng miệng truyền thống và đặc trưng của nước Pháp đến nỗi nó có mặt ở hầu hết các thực đơn tráng miệng của phong cách ẩm thực này. Cách làm Creme Brulee Pháp này sẽ khiến bạn thích thú khi phải gõ vỡ lớp đường giòn tan bên trên để có thể thấy được lớp kem trứng mịn béo hoàn hảo ở phía dưới.


Nguyên liệu làm bánh creme brulee pháp

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lòng đỏ trứng gà 6 Cái
  • Kem whipping 2 Chén
  • Đường bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
  • Vani 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 8 Muỗng cà phê

Cách làm bánh creme brulee pháp

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 180 độ C. Đánh tan lòng đỏ trứng. Cho whipping cream, đường bột và vani vào trộn đều cho đường tan. Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và đánh mịn đều rồi luợc qua rây. Trút hỗn hợp trứng đường vào khuôn ramekin. Xếp khuôn vào khay nướng rồi đổ 1 lớp nước sôi vào khay ngập 2/3 khuôn.
Cho khay nướng vào lò nướng 30-40 phút đến khi bánh chín. Lấy khay nướng ra, cẩn thận lấy từ khuôn ramekin ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho mát. Lấy khuôn ra, rắc 2 muỗng cà phê đường trắng đều trên bề mặt.
Vặn cây khò lửa ra, di chuyển lên bề mặt bánh để ngọn lửa chuyển động tròn trong khoảng 2 phút đến khi đường tan chảy và chuyển vàng nâu ta được món tráng miệng tuyệt ngon Crème Brûlée.

Nếu các bạn không có dụng cụ khò lửa để làm cháy lớp đường thì có thể bật lò nhiệt độ cao dùng lửa trên, cho chén bánh vào, nâng lên mức cao nhất lò. Khoảng 1 phút hay thấy vàng mặt là đựơc.

Bánh thành công là bánh có độ mềm (hơi giống bánh flan) ngọt và béo, có lớp đường bên trên giòn rụm. Bạn hãy thử cho thêm vài trái cây hoặc hạt theo sở thích để tạo ra món tráng miệng đầy thú vị của nước Pháp mộng mơ này nhé.

Hình thực hành món Bánh Creme Brulee Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công