Cách làm Bánh Crepe Dừa đơn giản cho cả nhà ăn ngon miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh crepe dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh crepe là một loại bánh phổ biến bắt nguồn từ vùng Bretagne của Pháp. Bánh crepe dừa có màu xanh mướt thơm mùi lá dứa, vị dừa ngọt đậm đà, dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn vặt sẽ rất hợp.


Nguyên liệu làm bánh crepe dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 200 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Bột nếp 10 Gr
    • Lá dứa 1
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Đường thốt nốt 80 Gr

Cách làm bánh crepe dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho 50ml nước, 80gr đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít lá dứa vào chảo.
Nấu cho tan đường thì thêm dừa nạo vào đảo đều. Sên cho đến khi cạn nước.
Lá dứa xay với 450ml nước, vắt lấy nước cốt lá dứa. Rây bột vào thố. Trộn đều bột, 1/2 muỗng cà phê muối, nước lá dứa, 100ml nước cốt dừa, thêm trứng và dầu đánh đều cho mịn (hoặc lược hỗn hợp bột qua rây).
Để lửa nhỏ tráng bánh bằng chảo chống dính, tráng bánh càng mỏng thì càng ngon nhé! Tráng xong lấy bánh ra đĩa hoặc mặt thớt sạch, cho nhân vào giữa gói lại.
Có thể nấu nước cốt dừa chấm kèm: nước cốt dừa, cho tí bột năng, chút xíu muối, thêm đường. Khuấy đều trên bếp cho sền sệt rồi bày cùng bánh.

Hình thực hành món Bánh crepe dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công