Cách Làm Bánh Crepe Kem Sầu Riêng | Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Cuốn

Bánh crepe kem sầu riêng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Crepe Sầu Riêng - món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng. Cách làm bánh crepe kem sầu riêng đơn giản, vỏ bánh crepe mềm, nhân kem sầu riêng béo ngậy, thơm phức rất đặc trưng, khiến ai thử một lần đều rất dễ bị nghiện. Đặc biệt, công thức làm bánh crepe sầu riêng sau đây còn biết tấu thêm ít nước cốt lá dứa, giúp tạo màu xanh đẹp tự nhiên cho lớp vỏ bánh crepe nhé.


Nguyên liệu làm bánh crepe kem sầu riêng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 20 Gr
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Kem whipping 150 ml
    • Sầu riêng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Lá dứa 2 Nhánh
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm xanh lá cây.

Dụng cụ thực hiện làm bánh crepe kem sầu riêng

Máy đánh trứng

Cách làm bánh crepe kem sầu riêng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cách làm bánh crepe sầu riêng: Rây bột và 30gr đường vào âu, trộn đều. Cho nước cốt dừa, sữa tươi và đập trứng vào âu. Trộn đều.
Lược bột làm bánh crepe sầu riêng qua rây từ hai đến ba lần để loại bỏ lợn cợn, giúp làm bánh crepe mịn màng hơn. Bọc màng thực phẩm phủ kín tô bột bánh crepe, để ngăn mát tủ lạnh 30 - 60 phút.
Cho 150ml kem whipping với 20gr đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi nào kem bông lên cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng
Cho lá dứa và 50ml nước vào cối xay nhiễn sau đó dùng ray để có chiết xuất lá dứa .
Cách làm bánh crepe đơn giản: Lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh. Quấy đều. Chia đều lượng bột ra 2 tô rồi pha thêm chiết xuất lá dứa vào 1 tô, còn 1 tô giữ nguyên. Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi bơ chảy hết rồi dùng giấy lau gần sạch hết bơ, chỉ để lại một lớp rất mỏng. Quấy đều bột rồi múc một muỗng đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều. Rán trên lửa nhỏ trong khoảng 1 – 1.5 phút. Ta sẽ thấy mặt bánh từ từ se dần lại. Khi mặt bánh khô và se, rìa bánh róc khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra ngoài.
Cách làm bánh crepe nhân kem sầu riêng: Trải miếng vỏ bánh crepe ra, cho kem whipping, hỗn hợp nhân sầu riêng vào. Tiếp theo là thêm 1 lớp kem whipping nữa, gấp đều các mép bánh crepe lại thật chặt tay.
Đặt các chiếc bánh crepe kem sầu riêng thơm ngon vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa giờ là có thể dùng nhé. Món bánh crepe sầu siêng béo ngậy, ngọt lịm, thơm hương sầu riêng đặc trưng, thích hợp dùng trong những ngày trời nắng nóng.

Hình thực hành món Bánh crepe kem sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công