Cách Làm Bánh Crepe Lá Dứa Nhân Dừa Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh crepe lá dứa nhân dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Crepe lá dứa của Đông Nam Á(Kuih dadar) là loại bánh ngọt nổi tiếng với lớp vỏ màu xanh lá dứa đặc trưng, bao lấy nhân dừa ngào đường thốt nốt, ngọt ngất ngây.


Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân dừa

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa 7
    • Đường thốt nốt 100 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Bột bắp 10 Gr
    • Bột mì 120 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bơ lạt 10 Gr

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, giữ lại 2 lá, còn lại cắt nhỏ, xay cùng 240ml nước rồi lọc qua rây.
Cho trứng ra chén đánh tan. Đường thốt nốt cắt nhỏ.
Trong tô lớn, trộn đều bột mì, muối nở, trứng, nước lá dứa, cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất! Có thể thêm ít màu để màu thêm tươi nhé!
Đun 70ml với 2 lá dứa còn lại, cho đường thốt nốt vào, đun sôi 1-2 phút cho đường tan hoàn toàn rồi rót ra tô sạch. Cho dừa nạo vào nhồi đều. Cho hỗn hợp lên bếp đun đến khi hỗn hợp dừa sánh đặc và hơi khô lại là được.
Đun nóng chảo đáy dày, tráng 1 lớp mỏng bơ, múc 1 vá hỗn hợp bột cho vào, láng đều rồi chiên chín bánh với lửa nhỏ nhé! Sau đó cho phần nhân vào cuộn kín lại là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay nhé! Món bánh với màu xanh lá bắt mắt, ngọt lịm đường thốt nốt, cùng dừa nạo béo thơm hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh crepe lá dứa nhân dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công