Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh crepe sầu riêng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh crepe sầu riêng - món ngon từ sầu riêng được nhiều người yêu thích. Làm bánh crepe với lớp vỏ mềm, mịn, dẻo dẻo bao lấy nhân bánh béo ngậy của lớp kem kết hợp cùng sầu riêng ngọt lịm, thơm lừng. Cách làm bánh crepe sầu riêng không hề khó, chỉ cần một công thức làm bánh crepe ngon đúng điệu là được. Hãy thử làm bánh sầu riêng kem lạnh hấp dẫn mời cả nhà ngay nhé!


Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 300 Gr (Cơm sầu riêng)
    • Kem whipping 500 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 300 ml
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột bắp 35 Gr
    • Đường bột 40 Gr
    • Màu thực phẩm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Màu vàng)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bóc lấy 300gr cơm sầu riêng, rồi cho ra tô ém lại thành khối. Bọc kín phần thịt sầu riêng, cất vào tủ lạnh đến khi dùng thì múc ra chia thành từng cục bằng nhau. Cho vào tô lớn 300ml whipping cream cùng với 30gr đường, dùng máy đánh cho bông lên và tạo vân trên tô, nhấc que thấy chóp mềm hơi oặt là được. Bọc whipping lại bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh đến khi dùng.

Bánh crepe muốn ngon thì sầu riêng bạn nên chọn loại cơm vàng hạt lép, với phần thịt dày, dẻo mềm, thơm ngon, không bị sượng.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh crepe sầu riêng. Chuẩn bị phần nguyên liệu lỏng: tách 2 quả trứng gà vào ca đong cùng 300ml sữa tươi, 150ml nước cốt dừa, khuấy đều cho tất cả hoà quyện vào nhau. Làm phần bột khô: cho 100gr bột mì, 35gr bột bắp và 40gr đường bột vào tô lớn, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột khô rồi khuấy đều. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vàng để vỏ bánh crepe có màu vàng tươi đẹp mắt (nếu làm ăn trong gia đình thích sự tự nhiên thì bạn có thể bỏ qua thành phần này). Lọc lại hỗn hợp bột bánh crepe qua rây để có được một hỗn hợp mịn mượt không vón cục.

Nếu làm bánh crepe bạn không thích dùng màu thực phẩm thì có thể thay thế bằng các màu từ tự nhiên như lá dứa, củ dền...

Chiên bánh crepe: chuẩn bị một chiếc chảo đáy bằng chống dính, đun nóng rồi cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, dùng khăn giấy lau đều dầu xung quanh chảo chỉ chừa lại một lớp dầu mỏng. Múc 1 muỗng bột bánh crepe tráng đều chảo, để mức lửa nhỏ nhất và đợi bánh chín từ từ. Khi thấy bánh phồng lên và tróc khỏi chảo thì bạn dùng một chiếc phới dẹt hất nhẹ bánh lên chiếc đũa để sẵn, nhẹ nhàng kéo bánh crepe ra khỏi chảo. Đặt từng lớp bánh vừa làm lên dĩa, đợi đến khi nguội.

Cách làm bánh crepe đảm bảo được độ mỏng quan trọng là ở bước làm vỏ bánh này đấy.

Gói bánh crepe sầu riêng: trải một lớp bánh crepe ra mặt phẳng, múc một lượng vừa đủ kem tươi whipping vào giữa, thêm sầu riêng lên trên rồi gói crepe lại thành chiếc bánh vuông vức và căng phồng. Làm lần lượt cho đến hết. Cho bánh crepe sầu riêng vào tủ lạnh rồi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Bánh crepe sầu riêng là món ăn vặt thần thánh của giới trẻ nói chung và tín đồ sầu riêng nói riêng. Món bánh sầu riêng là sự kết hợp của một lớp vỏ bánh crepe vàng ươm, mềm mịn cùng nhân kem lạnh béo ngậy xen lẫn cơm sầu riêng ngọt lịm, siêu thơm. Cắn vào chiếc bánh crepe thấy mát rượi tận răng, cùng với vị ngọt tuyệt hảo đủ sức làm siêu lòng bất cứ ai lần đầu nếm thử. Cách làm bánh crepe không hề khó một chút nào, bạn chỉ cần lưu lại công thức rồi vào bếp bắt tay thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh crepe sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công