Cách làm Bánh crepe trà sữa Thái
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh crepe trà sữa Thái

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã nghe qua đủ thứ loại bánh crepe nhưng bánh crepe trà sữa Thái chắc chắn là mới lạ và độc đáo vì chưa có ai làm đâu nha. Tuy là công thức do mình sáng tạo nhưng chiếc bánh này theo mình là rất ngon, chứa đựng hương vị như cả một ly trà sữa thu nhỏ lại vào một chiếc bánh bé nhỏ vậy đó. Cùng theo dõi công thức dưới đây để khám phá cách làm món bánh crepe trà sữa Thái vi diệu này nhé!


Nguyên liệu làm bánh crepe trà sữa thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà Thái 50 Gr
    • Sữa đặc 150 Gr
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Bột mì 150 Gr (Đa dụng số 11)
    • Bột bắp 55 Gr
    • Đường bột 50 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Kem topping 200 Gr
    • Kem béo 100 Gr (Rich's lùn)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Phô mai 2 Miếng
Thêm 1 ít: Trân châu trắng

Cách làm bánh crepe trà sữa thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

50gr trà Thái cho vào bình, rót vào 500ml nước sôi, ngâm 10 phút cho trà nở rồi lọc lấy nước trà. Đem trà Thái lọc được pha với 150gr sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường và 50gr đường bột. Khuấy đều cho tất cả hoà quyện với nhau.
Trong một chiếc tô lớn, cho 150gr bột mì đa dụng, 55gr bột bắp vào trộn đều. Sau đó cho thêm 3 quả trứng gà đánh tan, hỗn hợp trà sữa Thái rồi đánh đều. Lọc lại hỗn hợp qua rây để lấy hỗn hợp thật mịn mượt.
Bắc lên bếp một chiếc chảo chống dính, bôi một lớp dầu thật mỏng quanh lòng chảo. Khi dầu nóng hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, múc một vá bột vào rồi tráng đều xung quanh lòng chảo. Chờ đến khi bánh chuyển màu cam đậm, thấy dễ dàng tróc ra khỏi chảo thì dùng một chiếc phới dẹt và đũa nhẹ nhàng lấy bánh ra dĩa, để bánh nguội. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết số bột.
Topping cream cho ra tô sạch, dùng máy đánh bông cứng. Vì topping cream đã ngọt sẵn nên bạn không cần thêm đường. Kem Rich's lùn cũng cho ra tô, thêm 2 miếng phô mai bò cười, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh đến khi sệt. Sau đó hoà trộn Rich's với topping cream bằng phương pháp fold. Vậy là xong phần nhân kem machiato cho bánh trà sữa nhé. Trân châu trắng bạn mua loại bán sẵn ngoài tiệm hoặc tự làm cũng được. Bạn có thể tham khảo công thức làm trân châu ở link bên dưới của Cooky mình thấy hương vị rất ngon.

https://www.cooky.vn/cong-thuc/tran-chau-trang-19217

Gói bánh trá sữa thôi. Trải vỏ crepe lên mặt phẳng, múc 1 muỗng kem machiato, thêm 1 muỗng trân châu trắng rồi gói bánh lại như gói kẹo. Ta-da hoàn tất chiếc bánh trà sữa béo ú núc ních rồi. Bánh cắn vào ngập răng kem machiato, thêm trân châu trắng dai giòn sần sật, đâu đó vị trà sữa Thái thơm tho, ăn cái này còn đã thèm hơn cả uống trà sữa luôn đó ^^!

Nếu như không ăn ngay bạn có thể bọc bánh bằng màn bọc thực phẩm, rồi bảo quản trong tủ lạnh, nên ăn trong 1 ngày thôi bạn nhé!

Cách dùng

Ngon hơn khi dùng lạnh.

Cách bảo quản

Bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 1 ngày.

Hình thực hành món Bánh crepe trà sữa Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công