Cách Làm Bánh Crepe Trà Xanh Nghìn Lớp | Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh crepe trà xanh nghìn lớp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Crepe Trà Xanh Nghìn Lớp - món tráng miệng thơm ngon, tuyệt vời sau mỗi bữa cơm. Cách làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp rất đơn giản, bánh crepe chiên dai mềm, xếp chồng lên nhau, xen kẽ là kem sữa tươi bông mịn, ngọt lịm. Lưu lại cách làm bánh crepe trà xanh bằng chảo chống dính tại nhà ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 240 Gr (Bột làm bánh ngọt)
    • Đường trắng 170 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi không đường 650 ml
    • 50 Gr
    • Kem sữa tươi 600 Gr (Đặc)
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Bột trà xanh 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp

Máy đánh trứng

Cách làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cách làm bánh crepe trà xanh đơn giản: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu làm bánh crepe ngon gồm có 240gr bột mì, 90gr đường trắng và bột trà xanh. Đập 4 quả trứng cho vào, đổ thêm 650ml sữa tươi, trộn đều bằng máy đánh trứng hoặc bằng tay (cho 1/2 sữa trộn đều trước xong cho nửa còn lại dễ đánh đều hơn). Cho tiếp 50gr bơ đánh đều cho đến khi bột tan hết.
Lược hỗn hợp bột làm bánh crepe trà xanh qua rây để loại bỏ lợn cơn. Bọc màng thực phẩm tô bột bánh, để yên trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Cách làm bánh crepe trà xanh: Dùng cọ quét 1 lớp bơ (hoặc dầu ăn) lên bề mặt chảo chống dính. Múc một vá hỗn hợp bột làm bánh crepe trà xanh cho vào chảo, nghiên chảo để bánh crepe tráng đều kín mặt chảo tạo thành 1 lớp mỏng. Chiên bánh crepe trà xanh khoảng 10 giây, dùng xẻng lật lại, chiên chín mặt bánh còn còn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột bánh crepe trà xanh.
Làm nhân kem cho bánh crepe trà xanh: Đổ 650gr kem sữa tươi vào thố nhỏ sâu lòng bằng inox. Đặt thố kem sữa tươi vào trong thau nước đá lạnh. Thêm từ từ 80gr đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào thố kem sữa tươi. Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem sữa tươi lên nhé. Khi thấy kem đánh hơi đặc và chảy xuống theo 1 đường chỉ là đạt.
Xếp bánh crepe trà xanh nghìn lớp chồng lên nhau trên mặt thớt. Úp lên dĩa hoặc chén để tạo hình khuôn bánh crepe. Cắt bỏ phần rìa bánh crepe trà xanh thừa ra ngoài cho trông bánh đẹp mắt hơn.
Trải từng miếng bánh crepe trà xanh ra mặt phẳng xếp chồng lên nhau, xen kẽ giữa các miếng bánh crepe là bánh cho kem sữa tươi, tráng đều.
Sau khi hoành tất, sẽ được một chồng bánh crepe trà xanh nghìn lớp như thế này nhé. Bạn đem đặt bánh crepe trà xanh nghìn lớp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể dùng.

Làm lạnh bánh crepe trà xanh giúp bánh dễ cắt nhỏ hơn.

Bánh crepe trà xanh nghìn lớp hoàn thành là có thể cắt nhỏ và nhâm nhi được rồi đấy. Để món bánh crepe trà xanh trông đẹp mắt hơn thì bạn có thể rắc thêm 1 lớp bột trà xanh (bột matcha) lên trên mặt bánh nhé.

Bánh crepe trà xanh nghìn lớp có vị ngọt - đắng - béo hòa quyện, thơm hương trà xanh đặc trưng, dùng tráng miệng sau mỗi bữa ăn gia đình hoặc nhâm nhi ăn vặt đều rất tuyệt vời.

Hình thực hành món Bánh crepe trà xanh nghìn lớp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công