Cách làm Bánh Crepe Trái Cây Nhiệt Đới Thái Lan siêu ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Cuốn

Bánh Crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những ai yêu bánh chắc hẳn không còn xa lạ với bánh crepe sầu riêng cộp mác đất nước Chùa Vàng. Vào trời vào hè, những món ăn từ trái cây tươi vùng nhiệt đới luôn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình xin giới thiệu món bánh Crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan với sầu riêng, dâu tây, việt quất, xoài chín. Sầu riêng thơm lừng béo ngậy với các loại trái cây chua ngọt thơm ngon, được biến tấu thêm với ít mứt trái cây trên lớp vò mỏng vàng ươm tạo nên những chiếc bánh crepe chuẩn phong cách Á. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm bánh crepe trái cây nhiệt đới thái lan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr (Đa dụng)
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tinh chất vani 2 ml
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Đường trắng 25 Gr
    • Dâu tây 100 Gr
    • Sầu riêng 300 Gr (Cơm sầu riêng)
    • Xoài chín 100 Gr
    • Việt quất 60 Gr
    • Kem whipping 150 ml
    • Đường trắng 25 Gr
    • Xoài chín 150 Gr
    • Dâu tây 150 Gr
    • Bạc hà 5
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước cốt chanh 6 ml
Thêm 1 ít: Một ít bơ lạt để chống dính cho bánh.

Cách làm bánh crepe trái cây nhiệt đới thái lan

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho bột mì (đã rây mịn) vào âu, thêm đường, nước cốt dừa, tinh chất vani, sữa tươi và trứng gà. Trộn đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau. Rây qua 1 đến 2 lần để hỗn hợp được mịn màng, loại bỏ lợn cơn và bọt khí. Bọc lại bằng màng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Tiếp đến, chuẩn bị phần trái cây tươi nhé! Đâu bỏ cuống, cắt đôi. Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, hình vuông. Với việt quất thì nên để nguyên trái. Sau khi cắt thái xong, cho vào tủ lạnh để trái cây được tươi và lạnh.
Phần nhân bánh crepe khá đơn giản. Nghiền nhuyễn thịt sầu riêng cho mịn và vàng mượt. Cho whipping và đường vào âu, đánh máy với tốc độ trung bình đến khi kem bông lên vừa tạo chóp thì cho vào tủ lạnh bảo quản.

Nhớ đánh whipping khi lạnh nhé!

Bạn có thể dùng mứt trái cây bán sẳn hoặc cũng có thể tận dụng xoài và dâu thừa để làm mứt. Cho xoài và 50 gram đường, thêm 3ml nước cốt chanh và vài lá bạc hà thái nhuyễn. Tương tự, cho dâu và 150 gram đường, 3 ml nước cốt chanh cà bạc hà vào nồi, đun đến khi tan đường và sệt lại.
Đến lúc đổ bánh crepe. Bắt lửa thật nhỏ, tráng 1 lớp bơ mỏng, múc 1 muỗng bột vào giữa lòng chảo. Xoay chảo để bột dàn đều và để yên từ 1 đến 1.5 phút sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra để nguội.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả, chúng ta bắt đầu bước cuốn bánh crepe nhé! Với bánh crepe sầu riêng, bạn cho một lớp sầu riêng rồi đến một lớp kem. Với crepe trái cây thì bạn đặt theo thứ tự 1 lớp sầu riêng, một lớp dâu, đến 1 lớp kem tươi. Sáu đó gấp 2 bên mép trái phải lại với nhau, cuối cùng đến 2 mép trên dưới là hoàn tất.
Cho bánh crepe vào tủ lạnh khoảng 15 phút để bánh định hình chắn chắn hơn. Crepe cũng sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Khi ăn, bạn cho mứt lên trên bánh và thưởng thức nhé. Bánh crepe như tuôn trào vị béo của sần riêng và kem tươi, lẫn chút chua và thơm của trái cây chống ngán, làm cho bạn ăn mãi không thể ngừng. Vào mùa hè, crepe trái cây tươi Thái Lan đảm bảo sẽ mang lại cho bạn trọn vẹn hương bị nhiệt đới thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy từng cm. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Bánh Crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công