Cách Làm Bánh Crepes Nhân Mứt Lê Tráng Miệng, Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh crepes nhân mứt lê

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một chút biến tấu với chiếc bánh crepe truyền thống, với những tầng bánh xen lẫn với lớp mứt lê ngọt ngào chắc hẳn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn thích thú.


Nguyên liệu làm bánh crepes nhân mứt lê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 90 Gr
    • 3 Trái
    • Đường trắng 300 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 125 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Kem sữa tươi 40 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh crepes nhân mứt lê

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trộn muối, 100g đường, trứng gà với nhau. Đánh đều lên. Thêm bột mì rồi rót sữa từng chút một vào để tránh bột bị vón cục. Khi hỗn hợp đã đều rồi, rót 80g bơ vào quậy đều.
Chuẩn bị chảo không dính. Làm nóng chảo, dùng một miếng khăn giấy ăn có tẩm dầu ăn quét đều lên khắp mặt chảo. Dùng vá múc bột tráng đều khắp chảo. Đợi bột chín vàng, trở sang mặt bên kia. Khi bánh chín đều hai mặt bạn lấy ra ngay, để riêng. Làm đến khi hết bột.
Lê gọt vỏ, cắt làm những khối vuông cỡ ngón tay cái, bỏ hột. Cho 10g bơ vào chảo nấu tan ra, cho lê vào nấu rồi rắc 200g đường và vani vào nấu với lửa vừa. Đến khi lê đã gần chín mềm bạn tăng lửa lớn lên để mứt chuyển sang màu vàng rồi tắt bếp, để nguội.
Dùng một cái nồi nhỏ hoặc một cái hộp có nắp, lấy 1 cái bánh crepe lót dưới đáy. Trải 1 lớp mứt lên trên. Lấy 1 cái bánh crepe khác, đặt nắp nồi lên cắt bánh thành hình tròn cỡ cái nắp. Lót bánh vừa cắt lên trên lớp mứt. Tiếp tục thêm 1 lớp mứt, rồi 1 lớp bánh cho đến khi đầy nồi. Gói gọn lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn trút ngược bánh ra, cắt đôi để thấy từng lớp bên trong cho đẹp. Bánh này có thể ăn kèm với chocolate nóng chảy hoặc sốt caramel.

Cách làm sốt caramel:Cho đường và 3 - 4 muỗng canh nước vào nồi nấu lên cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho bơ và kem tươi vào lò vi sóng chừng 30 giây.Khi đường chuyển màu nâu bạn tắt bếp, nhanh tay cho bơ và kem tươi vào, khuấy đều tay. Đến khi ăn, nếu hỗn hợp caramel bị đặc lại bạn có thể cho trở lại lò vi sóng chừng 10 giây là được.

Bánh crepe vốn là loại bánh nổi tiếng của Pháp. Bánh thơm mùi bơ sữa, rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu. Một chút biến tấu với chiếc bánh crepe truyền thống, với những tầng bánh crepe xen lẫn với lớp mứt lê ngọt ngào, món ăn chắc hẳn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn thích thú. Món bánh này bạn có thể ăn kèm với kem rất ngon đấy!

Hình thực hành món Bánh crepes nhân mứt lê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công