Cách Làm Bánh Crepes Quả Mâm Xôi Và Kem Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh crepes quả mâm xôi và kem

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh crepes có nhiều biến thể khác nhau, có lúc được ăn kiểu ngọt, có lúc được ăn kiểu mặn, và bạn có thể ăn kèm với mọi thứ. Dưới đây là một trong những ý tưởng thưởng thức bánh crepes khá thú vị, mời các bạn cùng tham khảo.


Nguyên liệu làm bánh crepes quả mâm xôi và kem

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi 355 ml
    • Nước 474 ml
    • Bột mì 260 Gr
    • 90 Gr
    • Đường trắng 135 Gr
    • Phúc bồn tử 170 Gr (Mâm xôi)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Kem sữa tươi 237 ml
    • Vani 4 Gr

Cách làm bánh crepes quả mâm xôi và kem

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho tất cả phần nguyên liệu crepes vào âu trộn bột hoặc máy xay sinh tố, đánh đến khi tất cả nguyên liệu trộn đều với nhau, thành một hỗn hợp sánh mịn. Để tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho bột nghỉ và vỡ bớt bong bóng (hỗn hợp bột bánh crepes có thể để trong tủ lạnh đến 48 giờ).
Đặt chảo lên bếp, bật mức lửa vừa, cho mâm xôi tươi, đường và nước cốt chanh đun đến khi quả mâm xôi mềm nhũn và hỗn hợp sốt có độ sánh (khoảng 10 phút), dùng muỗng khuấy đều để sốt cô đặc thêm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cất vào tủ lạnh đến khi sẵn sàng sử dụng.
Hỗn hợp bột bánh crepes đã sẵn sàng. Làm nóng chảo không dính với mức lửa vừa. Láng một chút bơ liên mặt chảo. Đổ một lớp bột mỏng, cầm cán chảo lắc để bột dàn đều. Khi bánh đã chín một mặt, lật mặt kia để thêm vài giây rồi lấy bánh ra để nguội. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hết lượng bột.
Trong một âu sạch, đánh kem tươi được làm lạnh với đường đến khi kem bông, nổi chóp. Ghép bánh: đặt một lớp bánh crepes lên đĩa, phết kem tươi đánh bông, đặt một lớp bánh crepes khác lên, phết xốt mâm xôi, đặt tiếp một lớp bánh khác. Cứ xen kẽ lần lượt như vậy với tất cả chỗ bánh crepes còn lại, sao cho lớp trên cùng là mặt một chiếc bánh crepes.
Trang trí thêm rồi đặt bánh crepes trong tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, khi sử dụng bánh, có thể phết thêm kem nếu muốn.

Hình thực hành món Bánh crepes quả mâm xôi và kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công