Cách làm Bánh Củ Cải Chiên kèm nấm đông cô giòn thơm
Mục đích Ăn vặt

Bánh củ cải chiên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món bánh với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến nhanh chóng. Đây là món ăn vặt thơm ngon lý tưởng cho cà nhà nhâm nhi trong những ngày trở lạnh đấy nhé!

Nguyên liệu làm bánh củ cải chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 500 Gr
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Nấm đông cô 5 Cái
    • Hành lá 50 Gr
    • Tôm khô 20 Gr
    • Lạp xưởng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu mè 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh củ cải chiên

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, bào nhuyễn cho vào 1 cái tô.
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch cắt nhỏ. Tôm khô cũng ngâm nước ấm rửa sạch cát rồi băm nhỏ. Lạp xưởng trụng sơ cho mềm rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho tôm khô, nấm và lạp xưởng và xào. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho 100g bột gạo và 100g bột nếp vào tô củ cải, cho các thứ đã xào vào, trộn đều, rồi cho hành lá vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Nắn thành những miếng bánh tròn, có kích thước tùy thích rồi cho vào chảo chống dính chiên ở lửa nhỏ với lượng dầu rất ít. Đậy nắp để bánh được chín ở bên trong, khi một mặt đã vàng thì bạn trở mặt bên kia chiên cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa dùng nóng với tương ớt hoặc nước tương chua ngọt rất ngon.

Hình thực hành món Bánh củ cải chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!