Cách Làm Bánh Củ Cải Hấp Thịt Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh củ cải hấp

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Củ Cải Hấp Thịt - Bánh củ cải có thể dùng sau khi hấp, hoặc sau khi bánh nguội, cho vào chảo chiên vàng, dùng chung với nước tương hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.


Nguyên liệu làm bánh củ cải hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr (Không đầu)
    • Củ cải trắng 500 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Cần tây 1 Nhánh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh củ cải hấp

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh củ cải hấp

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường. Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi bản to bằng đầu đũa, dài khoảng 5 cm. Củ hành tây cắt hạt lựu. Hành lá và cần tây cắt nhỏ.
Trộn đều bột gạo với 240ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bột hết vón cục, cho tiếp 480ml nước vào, trộn bột thật đều.

Thực hiện

Đặt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế tiếp cho hành tây vào xào sơ khoảng 30 giây rồi cho thịt vào xào cho thịt săn lại, khoảng 3 phút.
Tiếp đến cho tôm, cần tây và củ cải trắng vào trộn đều, khoảng 4 phút. Sau đó cho hành lá và chỗ bột vào chảo, hạ lửa vừa, trộn đều nhẹ tay đến khi nào bột sánh lại, nhưng chưa chín, khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Cho hết phần bột vào khuôn hấp bánh, cho khuôn vào xửng hấp bánh, hấp cách thủy khoảng 40 phút là bánh chín.
Để bánh hơi nguội cho bột dẻ lại trước khi cắt ra dùng nhé! Có ther chấm với nước mắm mặn hay nước mắm pha chế tùy thích. Hoặc có thể sau khi hấp, để nguội, cắt nhỏ rồi đem chiên vàng đều dùng với nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Hình thực hành món Bánh củ cải hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công