Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cuốn bằng chảo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cuốn thường được tráng bằng nồi tráng bánh chuyên dụng. Nhưng nếu nhà mình không có nồi đó thì cũng không sao cả vì mình có thể tráng bánh bằng chiếc chảo không dính mà.


Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Bột gạo 1 Chén
    • Bột năng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước nở rồi cắt nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cà phê vào chảo, cho thịt heo bằm và nấm mèo vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối. Múc riêng ra đĩa làm nhân.
Cho tất cả bột gồm 1 chén bột gạo, 100g bột năng, 4 chén nước, 1/4 muỗng cà phê muối vào thau. Trộn đều tất cả thành hỗn hợp hơi sệt.
Cho dầu vào chảo chống dính, để chảo nóng vừa. Đừng nóng quá, vì nóng quá không tráng bánh được. Múc 1 muôi bột vừa phải cho vào chảo, xoay chảo để bột chảy đều khắp mặt chảo.
Khi bột trở trong hết là bánh chín. Lấy 1 cái mâm, tráng ít dầu ăn. Cho bánh chín ra mâm. Cho nhân lên rồi cuốn bánh lại.
Trụng ít giá cho chín, cắt ít dưa leo, phi ít hành cho giòn là được 1 đĩa bánh cuốn ngon rồi đấy các bạn.

Hình thực hành món Bánh cuốn bằng chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công